Cấp phép bản quyền Windows

Trong doanh nghiệp, PC luôn cần Windows, dường như hệ điều hành này thống trị trên hầu hết thiết bị ngày nay.
Ngoài Windows , còn có Office và Windows Server, SQL Server cùng các ứng dụng khác. Trước tiên hay theo dõi cấp phép Windows

 • Cấp phép Office
 • Cấp phép Windows Server
 • Cấp phép SQL

Windows 10 (bản mới nhất cho đến hiện tại) cung cấp những trải nghiệm mà người dùng yêu thích trong khi vẫn dung cấp đầy đủ những yêu cầu của bộ phận IT cần có. Cho dù bạn muốn nâng cấp PC lên Windows 10, bạn vẫn có quyền truy cập vào những phiên bản như Windows 10 Enterprise và Microsoft Desktop Optimization Pack, hoặc sử dụng Windows với độ linh hoạt cao hơn, đó là giải pháp Microsoft Volume Licensing dùng cho tổ chức của bạn

Cấp phép Windows như thế nào

Theo tính chất và quy mô tổ chức

 • Doanh nghiệp nhỏ và trung, chính phủ (GGWA – SMO)
 • Doanh nghiệp vừa & lớn (GGWA – LO)
 • Tổ chức giáo dục, học thuật(GGWA-A)

Số lượng PC tối thiểu:  5 PC trở lên

Các dạng Windows cấp phép GGWA, OLP đều được phép hạ cấp: Có (tức là MS phát hành bản mới nhất là Windows 10, KH có thể chọn cài đặt Win 7, 8 tùy ý miễn sao đúng số lượng đã mua, cộng lại các bản đó không được vượt quá
Khi ký hợp đồng mua bán và xuất hóa đơn, sẽ dùng tên sản phẩm mới nhất (Win 10)

Quy cách sản phẩm và thời gian giao hàng (giá Windows 7, 8.1 tương tự) 

Win 10 Home Win 10 Pro OEM Win 10 Pro FPP Win 10 Pro GGWA (OLP) Win 8.1 Pro Upgarde (OLP)
2.900.000đ 3.550.000đ 5.500.000đ 4.100.000đ 4.100.000đ
Fullbox Fullbox Fullbox E-Lic E-Lic
1PC 1PC 1PC 1PC 1PC
Mua tối thiểu 1 Mua tối thiểu 1 Mua tối thiểu 1 Mua tối thiểu 5 Mua tối thiểu 5
PC Mới PC Mới PC Mới PC cũ, không bản quyền PC đã có OEM/GGWA
Giao ngay Giao ngay Giao ngay 24-72h 24-72h
Không cần hợp đồng Không cần hợp đồng Không cần hợp đồng Có hợp đồng Có hợp đồng
Hướng dẫn mua Windows các loại (OEM, OLP, GGWA)

PACISOFT là đối tác cấp 1, đối tác Vàng (Tier ONE OEM) và đối tác Bạc (Silver Volume Licensing). Quý KH có thể nhận được rất nhiều lợi ích về tư vấn, giá cả và triển khai.

Khuyến nghị: PACISOFT khuyến nghị KH mua bản quyền OEM khi trang bị máy mới để tiết kiệm chi phí.

Với các máy tính đang sử dụng có cài đặt sẵn Windows

 • Nâng cấp Windows (Windows Upgrade)Thỏa thuận cấp phép số lượng lớn (VL) chỉ dành cho việc nâng cấp Windows. Điều này có nghĩa rằng các khách hàng sử dụng phần mềm bản quyền theo thỏa thuận này phải chắc chắn rằng máy tính của họ đã được cài đặt Windows bản quyền trước khi nâng cấp, ví dụ như Windows 8.1. Nếu không, hãy thực hiện các bước hợp tác hóa việc sử dụng Windows thông qua thủ tục Thỏa thuận trang bị Windows bản quyền (GGWA)
 • Thỏa thuận trang bị Windows bản quyền (GGWA)Chương trình này chỉ hỗ trợ các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows không bản quyền, vi phạm bản quyền hoặc một phiên bản Windows không đủ điều kiện để nâng cấp theo thỏa thuận cấp phép số lượng lớn. Chương trình này không áp dụng với các máy tính mới*.
  GGWA là cách duy nhất để hợp pháp hóa các máy tính đang sử dụng, mỗi khách hàng doanh nghiệp chỉ được phép mua GGWA một lần duy nhất.
  Lưu ý: một khách hàng sử dụng GGWA phải đồng ý rằng tất cả các máy tính mới được mua sau thỏa thuận hợp thức hóa phải được trang bị sẵn hệ điều hành Windows Professional bản quyền để có thể đủ điều kiện nâng cấp theo thỏa thuận cấp phép số lượng lớn.
 • Đối với các máy tính mới
  • Cách duy nhất để khách hàng có được một hệ điều hành Windows bản quyền đó là mua một máy tính được cài đặt sẵn Windows từ một nhà sản xuất máy tính (được biết đến như Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM)).
  • Đây là cách thuận tiện nhất và có hiệu quả kinh tế cao nhất để khách hàng có được giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows Profestional bản quyền. Nếu mua các máy tính không được cài đặt Windows bản quyền, khách hàng sau đó phải hợp pháp hóa Windows bằng việc mua GGWA, dẫn đến việc phát sinh chi phí và tốn nhiều tiền hơn để mua Windows.
  • Giấy phép sử dụng Windows OEM đi kèm với các máy tính mới phân phối bởi các nhà sản xuất máy tínhkhông được bán riêng để hợp pháp hóa các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows không bản quyền hoặc vi phạm bản quyền.

Quý khách hàng nên mua Windows 8.1 cài đặt sẵn với các máy tính mới bởi đó là lựa chọn có hiệu quả kinh tế cao nhất.
Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến Windows không bản quyền trên các máy tính hiện tại (máy tính đang sử dụng), GGWA là lựa chọn hợp pháp một lần duy nhất.