3 chức năng của Cổng bảo mật Email giúp ngăn chặn xâm phạm dữ liệu trong ngành Y tế

Luôn luôn được trang bị sẵn kiến thức cần thiết về những quy định bảo mật dữ liệu mới nhất khi vấn đề bảo mật bắt đầu có sự ảnh hưởng trong lĩnh vực y tế vẫn luôn là một thách thức lớn. Không những có rất nhiều yêu cầu bảo mật và lưu trữ đa dạng mà nguy cơ thất bại còn cao hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác:

  • Những vụ tấn công tống tiền nhằm vào các nhà cung cấp dịch vụ y tế đã tăng 350% trong quý 4 của năm 2019, với 91% bắt nguồn từ việc trục lợi lừa đảo.
  • Lĩnh vực y tế chiếm 51% trong các vụ xâm phạm dữ liệu vào quý 1 năm 2020, có thể một phần là do đại dịch COVID-19 và khi người dùng phải làm việc tại nhà với hệ thống mạng kém an toàn hơn.
  • Qua một khảo sát nhanh trong tuần đầu của tháng Sáu đã cho thấy nạn nhân của những vụ xâm phạm dữ liệu rất đa dạng từ Đại học Y Utah, Đại học California, San Francisco, Hệ thống Y tế Mille Lacs và Aveanna.
  • Hacker đã lợi dụng nỗi lo sợ của người dùng trong đại dịch để mạo danh các trang web mang thương hiệu của Google, WHO, dịch vụ y tế quốc gia cũng như các cơ quan quản lý khác.
  • 86% các tổ chức có bảo hiểm y tế không dùng những công cụ quét và lọc email của mình.
  • Các dịch vụ y tế và tổ chức y tế có nguy cơ bị dính phải nhất.

Bên cạnh rủi ro thất bại lớn hơn thì chi phí do những thất bại cũng cao hơn. Theo Viện Ponemon, những tổ chức y tế vẫn luôn phải chịu những phí tổn cao ngất ngưỡng bởi vấn nạn xâm phạm dữ liệu, trung bình 429 đô la cho mỗi hồ sơ, hoặc 6.5 triệu đô la mỗi năm; thêm vào đó là ngành y tế còn chịu thiệt hại nặng hơn các lĩnh vực khác vào những năm thứ hai và thứ ba.

Những phí tổn từ việc xâm phạm dữ liệu gây ra cũng được báo cáo là khác nhau tùy theo quy mô, đối với các tổ chức vừa và nhỏ tốn 5% doanh thu hằng năm, tương đương với 2,5 triệu đô la để có thể khôi phục lại. Tuy nhiên, các tổ chức nào phát hiện được và ngăn chặn kịp thời trong vòng dưới 200 ngày sẽ phải chi được ít hơn 1,2  triệu đô la cho toàn bộ hao tổn khi bị xâm phạm dữ liệu.

Dù cho bạn đang dùng Office 365, Microsoft Exchange hay bất kì dịch vụ lưu trữ email on-premise hay trên cloud, bạn đều cần phải chủ động trong việc bảo vệ tổ chức cũng như những bệnh nhân của mình-khỏi vi rút, spam, các cuộc, tấn công lừa đảo, phần mềm gián điệp, các sự cố không mong muốn và những email độc hại. Sau đây là ba chức năng trong Cổng bảo mật cho email của MDaemon Technologies cung cấp cho người dùng khả năng bảo vệ dữ liệu bằng nhiều lớp và toàn diện dành cho cá tổ chức y tế.

1.Bảo vệ khỏi những mối đe dọa

Cổng bảo mật phòng tránh được những mối đe dọa từ bên ngoài lẫn nội bộ, ví dụ như:

  • Chức năng bảo vệ xâm nhập tài khoản sẽ phát hiện ra bất cứ tài khoản cục bộ nào đang bị xâm nhập và tự động ngăn chặn tài khoản đó từ việc gửi tin nhắn thông qua máy chủ.
  • Chức năng Dynamic screening sẽ theo dõi trạng thái của các kết nối đáng nghi đang diễn ra và nhanh chóng phản hồi lại bằng cách dùng những thông số mà bạn đã tạo.
  • Chức năng bảo vệ khỏi bùng nổ sẽ phân tích tiêu chí liên quan đến việc gửi mail cũng như chủ động bảo vệ hạ tầng mail của bạn khỏi cơn bùng nổ thư rác và vi rút hiện đại nhất một cách tự động và kịp thời.
  • Thêm nữa là nhật ký và các báo cáo của Cổng bảo mật sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về lượng tương tác qua email và hoạt động chặn virut và ngăn spam.

2. Công cụ giúp tuân thủ các yêu cầu

Cổng bảo mật bao gồm các chính sách lưu trữ và lưu giữ dữ liệu đã được tích hợp sẵn, cộng với việc lưu giữ hợp pháp, nhằm giúp cho doanh nghiệp tuân thủ những bộ luật lưu trữ dữ liệu đang không ngừng thay đổi. Rất đơn giản để thiết lập và giúp cho tổ chức của bạn có thể tránh khỏi việc vi phạm các quy định của HIPAA và HITECH cũng như vi phạm dữ liệu từ đó giảm bớt những vấn đề đau đầu, giảm chi phí và tổn thất của doanh nghiệp.

3. “Kiểm soát” dữ liệu

Cần nên nhớ rằng số liệu thống kê ở trên chỉ ra các tổ chức bị phát hiện vi phạm bảo mật trước đó thực chất đã trả một nửa cho chi phí khôi phục? Chỉ với một khoản đầu tư nhỏ dành cho việc bảo mật email và tuân thủ quy định đã có thể giúp tổ chức của bạn tránh được những tổn thất tốn kém hơn nhiều về sau. Tính năng Ngăn chặn Rò rỉ Dữ liệu của Cổng bảo mật đặc biệt có hiệu quả trong việc chống đánh mất PHI (Thông tin y tế) và các dữ liệu kinh doanh bí mật khác có thể được gửi qua email rò rỉ khỏi phạm vi tổ chức của bạn. Những thư chứa dữ liệu nhạy cảm nên được mã hóa hoặc gửi đi kiểm dịch mặt hành chính để nghiên cứu thêm.

Trang bị Cổng bảo mật chắc chắn hơn cho email trong ngành Y tế

Nếu như bạn đã sẵn sàng bắt tay vào công cuộc bảo vệ tổ chức y tế của mình trước các quy định pháp lý với chi phí tốn kém cũng như việc bị rò rỉ dữ liệu, hãy đăng ký dùng thử miễn phí Cổng bảo mật cho Email. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi hoặc nhấp vào đây để liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc email.

Biên dịch bởi Thảo Vân – Pacisoft.com