Autodesk Download Manager: 5 điều cơ bản cho người mới bắt đầu

Autodesk Download Manager (DLM) giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách giải nén các tệp được đóng gói trong khi chúng tải xuống. Ngoài ra, nó còn giúp tăng tốc độ thông qua các kỹ thuật tăng tốc mạng.

Autodesk Download Manager cung cấp các tính năng thông minh: tự động thử lại, khởi động lại và xử lý lỗi trong quá trình tải xuống. Nó cho phép bạn tải xuống cùng một lúc tối đa ba sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm số lượng sản phẩm không giới hạn vào danh sách đợi.

1. Tệp DLM

Lần đầu tiên chạy, DLM cài đặt Akamai ® NetSession Interface để cải thiện tốc độ tải xuống. DLM và NetSession không chứa phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm gián điệp, và không thu thập hoặc phân phối bất kỳ thông tin cá nhân nào. NetSession không sử dụng các tính năng mạng ngang hàng (peer-to-peer) và không chiếm băng thông mạng.

Bạn vẫn có thể sử dụng DLM vào lần tiếp theo khi tải xuống các sản phẩm Autodesk khác. DLM chiếm khoảng 14 MB trên máy tính của bạn.

2. Tải xuống và sử dụng DLM

Khi bạn thấy lời nhắc tải xuống DLM, hãy lưu lại và chạy tệp có tên AutodeskDownloadManagerSetup.exe. (Tùy thuộc vào trình duyệt, bạn có thể cần phải nhấp đúp vào tệp này.) Làm theo lời nhắc allow changes to your computer, chấp nhận License and Services Agreement và xác nhận vị trí tải xuống để hoàn tất cài đặt.

Trong khi tải xuống và sử dụng DLM, bạn có thể sử dụng máy tính của mình cho các việc khác. Nếu thấy tốc độ chậm, hãy tạm dừng tải xuống và tiếp tục sau đó. Nếu tắt máy tính, bạn không cần phải bắt đầu lại, DLM sẽ tiếp tục lại nơi nó đã dừng.

3. Yêu cầu hệ thống

DLM tương thích với các trình duyệt Internet sau:

  • Internet Explorer 7, 8 và 9
  • Chrome 12 trở lên

Hiện tại, DLM cho Download Now và Install Now không hỗ trợ Firefox 23 trở lên. Bạn có thể dùng IE hoặc Chrome hoặc sử dụng Browser Download (không yêu cầu DLM).

Bạn có thể cài đặt DLM trên các hệ điều hành Windows sau (dành cho gói dịch vụ cơ bản):

  • Windows 7 32 hoặc 64-bit Enterprise
  • Windows 8 32 hoặc 64-bit Enterprise
  • Windows 2008 Server 64-bit R2

DLM yêu cầu độ phân giải màn hình tối thiểu là 1024 x 768 pixel.

4. Các sự cố với Autodesk Download Manager

  • Thay đổi vị trí tải xuống (cơ bản): Trong mỗi lần tải xuống, DLM cho phép bạn thay đổi vị trí tải xuống. Đôi khi, bạn có thể cần phải thay đổi vị trí trong khi tải sản phẩm (Ví dụ: không có đủ dung lượng đĩa cần thiết). Trong trường hợp này, cách tốt nhất là đóng DLM, đặt lại vị trí lưu và bắt đầu lại từ đầu.
  • Thay đổi vị trí tải xuống (nâng cao): Bạn có thể đặt vị trí tải xuống theo cách thủ công bằng cách sửa đổi tệp download.info. Để tìm tệp, hãy nhập đường dẫn sau trong Windows Explorer:

% LOCALAPPDATA% \ Autodesk \ Autodesk Download Manager

Tiếp theo, mở tệp download.info trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad. Sau đó, sửa đổi chuỗi có tên bắt đầu bằng DefaultDestDir (ví dụ: DefaultDestDir = C: \ Autodesk) để chỉ định vị trí mới và lưu tệp.

  • Cảnh báo bảo mật trong Firefox: Nếu bạn thấy cảnh báo “You have requested an encrypted page” trong Firefox, hãy nhấp vào OK trong vòng 10 giây. Nếu bạn không nhấp vào OK và quá trình tải xuống bị gián đoạn, hãy khởi động lại quá trình tải xuống. Hãy nhấp vào OK nếu bạn nhìn thấy cảnh báo bảo mật một lần nữa.

5. Gỡ cài đặt Autodesk Download Manager

Để xóa DLM khỏi máy tính của bạn, trước tiên hãy đóng DLM, sau đó gỡ cài đặt DLM và Akamai NetSession Interface. (Trong Windows, sử dụng Control Panel > Programs and Features)

Sau đó, xóa tệp download.info. Bạn có thể tìm thấy tệp này bằng cách nhập đường dẫn này vào Windows Explorer:

% LOCALAPPDATA% \ Autodesk \ Autodesk Download Manager

Biên dịch bởi Giáng Ngọc – Pacisoft.com