Bảo vệ mạng LAN edge bằng sản phẩm security-driven networking có dây và không dây của Fortinet

Cùng Help.pacisoft.com tìm hiểu cách bảo vệ mạng LAN edge bằng security-driven networking có dây và không dây của Fortinet nhé.

Mạng LAN cung cấp một trong những attack surface (tạm dịch: bề mặt tấn công) lớn nhất trong network của công ty. Số lượng, cũng như các loại thiết bị và ứng dụng được kết nối mạng tiếp tục tăng theo cấp số nhân. Trong khi end user (tạm dịch: người dùng cuối cùng) muốn kết nối Ethernet và Wifi với tốc độ nhanh và mượt mà, bất kể loại kết nối của họ là gì, thì IT team cần tăng cường bảo mật, giảm độ phức tạp và chi phí thấp. Giải pháp LAN Edge của Fortinet hợp nhất việc quản lý mạng vào FortiGate hàng đầu trong ngành công nghiệp của chúng tôi, bảo mật toàn diện trên cơ sở hạ tầng mạng LAN và quản lý đơn giản hơn day-to-day (tạm dịch: hằng ngày).

 

Bảo mật SD-Branch

Khi branch network (tạm dịch: mạng phân nhánh) tiếp tục áp dụng SD-WAN và mở rộng việc sử dụng ứng dụng sang các công cụ dựa trên cloud, họ có mong muốn hợp nhất các thành phần branch network để tránh làm bùng nổ sự phức tạp. Các công ty cần các giải pháp hội tụ an ninh mạng, mạng WAN và mạng LAN để đảm bảo chất lượng trải nghiệm, đồng thời duy trì tính bảo mật.

Tích hợp SD-WAN và LAN

Fortinet làm giảm sự lan rộng của thiết bị tại branch (tạm dịch: phân nhánh) bằng cách kết hợp bộ định tuyến (router), tường lửa (firewall), SD-WAN và bộ điều khiển mạng LAN vào một thiết bị duy nhất.

Security-driven networking

Fortinet là nhà cung cấp duy nhất hội tụ các dịch vụ bảo mật hàng đầu trong ngành với mạng WAN và LAN riêng, cho phép quản lý tích hợp các dịch vụ branch networking để đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

Mạng cơ sở (campus network)

Network trong khuôn viên trường thường rất năng động và phức tạp, nên khá khó để bảo mật và quản lý chúng. Nhiều nền tảng quản lý có thể cho phép nhân viên CNTT xem các phần tử network trong một giao diện duy nhất, nhưng các thành phần cốt lõi không được tích hợp. Nếu không có một framework (tạm dịch: khuôn khổ) chung, rất khó để các nhóm CNTT quản lý và bảo mật network.

Nhân viên làm việc từ xa (teleworker)

Việc mở rộng quyền truy cập mạng cho nhân viên từ xa của công ty có thể tạo ra gánh nặng cho nhân viên CNTT, những người phải quản lý nhiều trang web từ xa mà họ không có quyền kiểm soát. Bằng cách triển khai FortiAPs dưới dạng AP từ xa, cùng một mạng an toàn mà nhân viên đã quen sử dụng trong văn phòng có thể được mở rộng đến nhà của họ.

Biên dịch bởi Thy Thy – Help.pacisoft.com