Các câu hỏi về Zoom Meetings

Cùng PACISOFT tìm hiểu các câu hỏi về Zoom và hướng xử lý

Zoom có mấy sản phẩm?

Zoom gồm nhiều ứng dụng và có thể triển khai thành giải pháp kết hợp, Zoom đã phát triển các app gồm:

  • Zoom Meetings
  • Zoom Phone
  • Zoom Video Webinar
  • Zoom Rooms
  • Zoom United
So sánh các gói Zoom Meetings ở đâu

Xem so sánh tại đây hoặc tại website Zoom.us

Tải File So sánh: So_sanh_cac_goi_Zoom_Meetings

Cấp phép bản quyền Zoom như thế nào?
  • Bản quyền của Zoom là thuê bao theo năm. Mua tối đa 1 năm, có thể mua theo tháng nhưng tại PACISOFT chỉ bán theo năm
  • Với Zoom Pro, Business, Enterprise theo bảng trên, mua tối thiểu 1 hoặc 10 hoặc 50 tùy vào gói, và tối đa thì Zoom Pro giới hạn ở mức 9 license/ 1 account
  • Bản quyền sau khi mua được gán vào người quản lý giấy phép, họ có thể share quyền quản lý với các user khác, miễn sao số giấy phép đã mua tương đương user gán vào để tạo Host
  • 1 Host = 1 cuộc họp, mua 1 license tạo tối đa 1  cuộc họp, nếu muốn có nhiều hơn, hãy mua thêm License.

Người dùng được cấp phép trả phí và có thể lên lịch họp với những người tham gia dựa trên khả năng mà gói đã mua cho phép (xem bảng trên). Người tham gia là người được mời trong cuộc họp do người có giấy phép cuộc họp lên lịch. Người tham gia không yêu cầu tài khoản Zoom cũng như giấy phép để tham gia cuộc họp và có thể tham gia miễn phí. Người tham gia có thể tham gia cuộc họp từ các thiết bị điện thoại, máy tính để bàn, điện thoại di động và máy tính bảng của họ.

Có bao nhiêu người tham gia có thể tham gia cuộc họp?

Theo mặc định, các gói có số ng tham dự khác nhau, như Pro cho phép tối đa 100 người tham gia trong mỗi cuộc họp (tối đa 1.000 người với tiện ích bổ sung Cuộc họp lớn). Business thì 300, Edu cũng 300

Có bao nhiêu người có thể sử dụng một giấy phép cuộc họp (tức giấy phép cho Host)?

Bạn có thể tổ chức số lượng cuộc họp không giới hạn nhưng nếu bạn muốn có nhiều cuộc họp đồng thời, bạn sẽ cần thêm giấy phép cuộc họp.

Sự khác biệt giữa gói Basic và Pro là gì?

Zoom cung cấp Gói cơ bản đầy đủ tính năng miễn phí với các cuộc họp không giới hạn. Hãy thử Zoom bao lâu tùy thích – không có hết hạn gói Basic này. Cả hai gói Cơ bản và Pro đều cho phép tổ chức các cuộc họp 1-1 không giới hạn, mỗi cuộc họp có thể có thời lượng tối đa là 24 giờ. Tuy nhiên Gói Cơ bản Free có giới hạn thời gian 40 phút cho mỗi cuộc họp với tổng số người tham gia là ba người trở lên (cho đến 100 người).

Cần các cuộc họp nhóm của bạn kéo dài hơn 40 phút? Đăng ký mua gói Pro qua PACISOFT. Giá khoảng 4tr/ năm

Sự khác biệt giữa Zoom Room và Zoom Meetings là gì?

Zoom Meetings (mobile and desktop client): Đây là những gì người dùng sử dụng hàng ngày để tham gia các cuộc họp từ máy tính cá nhân hoặc công việc hoặc thiết bị di động của họ. Zoom Meeting là ứng dụng dành cho máy tính để bàn và ứng dụng dành cho điện thoại thông minh được thiết kế cho tài khoản người dùng trên các thiết bị do người dùng chỉ định (chẳng hạn như thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn của bạn). Thiết bị mà ứng dụng Zoom Meeting sử dụng không được thiết kế để trở thành tài nguyên dùng chung, nó được gắn với một cá nhân. Zoom Meeting nằm cùng với các ứng dụng khác của người dùng (ví dụ: email, lịch, ảnh, v.v. trên thiết bị của họ). Vì vậy, với Zoom Meeting, đây thực sự là user’s Zoom environment và profile người dùng. Ví dụ: Zoom Meeting sẽ bao gồm các nhóm trò chuyện của người dùng, tin nhắn trò chuyện 1: 1, danh sách liên hệ được gắn dấu sao, Zoom Phone number, lịch sử cuộc gọi cũng như các cài đặt và thông tin cấp người dùng khác.

Một phần của Zoom Meetings là Zoom for Home. Zoom for Home cho phép bất kỳ người dùng Zoom nào triển khai thiết bị cộng tác cá nhân cho các cuộc họp video, cuộc gọi điện thoại, bảng tương tác và chú thích. Không giống như thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay chạy ứng dụng Zoom (một trong nhiều ứng dụng), Zoom for Home hoạt động trên một thiết bị cá nhân chuyên dụng chỉ chạy phần mềm Zoom.

Zoom Rooms: Zoom Rooms được thiết kế để chạy trên phần cứng và thiết bị như một môi trường họp chuyên dụng cho không gian chung (chẳng hạn như phòng hội nghị) và lý tưởng cho cộng tác nhóm. Zoom Rooms là một môi trường chia sẻ, chuyên dụng để liên lạc và cộng tác với một giao diện nhất quán duy nhất. Điều này có nghĩa là người dùng biết nó sẽ luôn hoạt động theo cùng một cách bất kể họ bước vào phòng nào, giảm thiểu lỗi của người dùng (rất quan trọng khi bạn nghĩ về các phòng họp được chia sẻ giữa nhiều nhân viên khác nhau và trình độ kỹ thuật khác nhau của họ). Người dùng có thể đặt lịch phòng bằng các công cụ đặt phòng và tham gia các cuộc họp của họ chỉ bằng một lần nhấn. Zoom Rooms có ​​thể được triển khai thành không gian mở dưới dạng bảng tương tác hỗ trợ video và thậm chí cung cấp các dịch vụ gia tăng giá trị như bảng hiệu kỹ thuật số, để truyền thông và xây dựng thương hiệu của công ty và bộ lên lịch phòng, để quản lý đặt phòng.

Zoom Rooms là IT-managed – tài nguyên CNTT được  quản lý,  thiết kế để trở thành ứng dụng duy nhất được thiết lập và chạy trên hệ thống. Nó cũng gắn liền với một tài nguyên lịch mà những người khác có thể đặt trước. Zoom Rooms are IT-managed có thể tận dụng nhiều thiết bị hiển thị, máy tính, âm thanh, camera, chụp, điều khiển phòng và bộ điều khiển màn hình cảm ứng để tham gia và quản lý các cuộc họp với âm thanh và video HD tích hợp. Điều này có nghĩa là trải nghiệm âm thanh và video của Zoom Rooms có ​​thể dễ dàng triển khai cho bốt điện thoại, phòng tập trung và phòng họp nhóm, đồng thời được tùy chỉnh cho các phòng họp lớn, phòng thu phát sóng và phòng đào tạo tùy chỉnh.

Nhìn chung, Zoom Meetings (ứng dụng trên thiết bị di động và máy tính để bàn) và Zoom Room có thể cộng tác cùng nhau để nhấn mạnh hơn rằng chúng đều là một phần của một nền tảng được kết nối với nhau, đó là Zoom.

Zoom bảo mật sản phẩm như thế nào?

Làm cách nào để Zoom giữ sản phẩm an toàn? đó là điều băn khoăn của nhiều người dùng và DN. Tuy nhiên, vượt qua các cuộc thử nghiệm và đầu tư vào bảo mật bằng cách mua lại nhiều công ty bảo mật lớn. Hãng đã cập nhật cho các sản phẩm của mình an toàn hơn bao giờ hết. Zoom đầu tư hạ tầng đảm bảo không gián đoạn cuộc họp và Zoom quan tâm đến việc đảm bảo dữ liệu của bạn luôn an toàn. Tìm hiểu thêm về các tính năng bảo mật và quyền riêng tư của Zoom trên Zoom.us

Zoom cam kết không giám sát mọi nội dung họp, và không tự ý chia sẻ dữ liệu với các cơ quan chức năng. Zoom cũng khẳng định không có các “cửa hậu” cho phép người lạ tham gia cuộc họp mà không có sự cho phép của người chủ trì.

Xem thêm về Zoom
PACISOFT – Nhà cung cấp Phần mềm bản quyền hàng đầu VN

Nguồn: Zoom & PACISOFT