Các kĩ năng chỉnh sửa căn bản trong shutterstock editor

Tìm hiểu các kĩ năng chỉnh sửa căn bản trong shutterstock editor.

Học cách thay đổi kích thước, cắt và thêm các bộ lọc kiểu cách vào hình ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng với Shutterstock Editor.

Trong hàng loạt các phần mềm chỉnh sửa ảnh và hướng dẫn chuyên sâu, sẽ không có bất kì con đường nào để học cách chỉnh sửa ảnh cụ thể. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với những điều cơ bản với công cụ thiết kế đồ họa miễn phí của chúng tôi – với các công cụ cắt, bộ lọc và các hiệu ứng đơn giản – trước khi chuyển sang các tùy chọn chỉnh sửa nâng cao hơn do các chương trình như Photoshop cung cấp. Dưới đây, chúng tôi đã giới thiệu một số tính năng cần thiết sẽ có thể nâng cao kiến thức cho khả năng chỉnh sửa của bạn.

Với công cụ trình chỉnh sửa mới của shutterstock, việc tùy chỉnh ảnh nhanh chóng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Trước khi tải xuống hình ảnh có sẵn, bây giờ bạn có quyền lựa chọn “kích thước tùy chỉnh”(Custom size), cho phép bạn chỉnh sửa ảnh trong trình chỉnh sửa của shutterstock trước khi tải xuống. Từ đó, bạn có thể tùy chọn đặt kích thước tùy chỉnh, chọn kích thước được được thiết lập để cung cấp cho các mạng xã hội phổ biến và thêm các bộ lọc đặc biệt.

Lựa chọn kích thước canvas

Khi mở trình Shutterstock Editor, bạn sẽ thấy một canvas ở giữa màn hình và “tùy chọn canvas”(Canvas options) nằm ở thanh công cụ trên cùng. Nhấp vào công cụ thay đổi kích thước ở menu trên cùng và chọn kích thước phù hợp từ nhiều tùy chọn được đặt trước hoặc nhập kích thước tùy chỉnh của riêng bạn.

Cắt và thay đổi kích thước hình ảnh

Khi một hình ảnh được chọn, bạn có thể sử dụng công cụ crop trong menu ở trên cùng để cắt các cạnh của khung hình ảnh. Bạn cũng có thể cắt hình ảnh của mình thành nhiều hình dạng khác nhau bằng cách bạn có thể chọn từ menu được thả xuống bên trong bộ công cụ.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước và xác định tỷ lệ hình ảnh bằng cách nhấp và kéo vào một trong các góc khi hình ảnh được chọn. Bạn cũng có thể xoay hình ảnh bằng cách nhấp và kéo vào biểu tượng xoay ở tâm dưới cùng của hình ảnh khi nó được chọn.

Thêm một bộ lọc hợp kiểu cách

Khi bạn đã chọn một hình ảnh thể hiện được đúng ý tưởng của mình, hãy nhấp vào hình ảnh và chọn tùy chọn bộ lọc trong thanh công cụ trên cùng phía trên canvas. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một loạt các lựa chọn bộ lọc với các bản xem trước xuất hiện trong hình thu nhỏ. Nhấp vào một cái để áp dụng nó vào hình ảnh của bạn. Để quay lại hình ảnh ban đầu của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn “bình thường”(Normal) ở đầu ngăn bộ lọc.

Bạn có thể tùy chỉnh thêm bộ lọc bằng cách điều chỉnh độ mờ của nó với thanh trượt bên dưới tùy chọn bộ lọc đã chọn của bạn. Dễ dàng giảm cường độ của bộ lọc bằng cách kéo thanh trượt sang trái. Tùy chỉnh các hiệu ứng đặc biệt trên hình ảnh nhiều hơn với nhiều công cụ được cung cấp trong bảng hiệu ứng (Effects).

Ngay khi bắt đầu sử dụng công cụ thiết kế đồ họa của shutterstock, bạn sẽ thấy việc tùy chỉnh ảnh để có được chính xác cái nhìn như mong muốn sẽ dễ dàng như thế nào. Hãy thử với các bộ lọc, thanh trượt nâng cao và xem một hình ảnh có thể thay đổi bao nhiêu với những chỉnh sửa đơn giản này.

Biên dịch bởi Anh Đức – Pacisoft.com