Cách để bảo mật mạng 4G, 5G của Fortinet

Cùng Help.pacisoft.com tìm hiểu cách bảo mật mạng 4G, 5G của Fortinet nhé.

Vai trò thay đổi của bảo mật trong mạng và dịch vụ di động

Sự phát triển công nghệ của mạng 4G và sự ra đời của 5G đang mang đến cho các nhà khai thác mạng di động (MNO) nhiều cơ hội. Trong đó, có sự thay đổi phân khúc thị trường, phạm vi dịch vụ và giá trị họ cung cấp. Những khả năng và dịch vụ mới này rất quan trọng, tạo điều kiện cho sự đổi mới trong tất cả các ngành, từ sản xuất và năng lượng đến vận tải, hậu cần và chăm sóc sức khỏe. Mạng 5G có tính di động, hiệu suất cao, khả năng đổi mới, tự động hóa, hiệu quả và an toàn. Các dây chuyền sản xuất tự điều chỉnh, bảo trì, phẫu thuật từ xa, quản lý giao thông… được hỗ trợ bởi AI là một số trường hợp được 5G trao quyền.

Những lợi ích này 5G chỉ có thể được thực hiện nếu bảo mật đúng cách. Kỹ thuật số trong mạng di động hình thành vai trò kép với bảo mật trong môi trường di động. Nó bảo mật di động nội bộ và bảo mật cho trường hợp sử dụng bên ngoài.

Fortinet đảm bảo đổi mới và cho phép phát triển

Fortinet cung cấp một bộ giải pháp và công cụ bảo mật chung. Nó khả năng hiển thị và kiểm soát bảo mật đầu-cuối cho di động 4G và 5G. Đồng thời, cho phép bảo mật và kiếm tiền từ các trường hợp sử dụng trong ngành. Cách tiếp cận này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp và giới thiệu, trong khi vẫn giữ các nỗ lực quản lý và vận hành ở mức tối thiểu. Nguyên nhân là do cùng một nền tảng được sử dụng liên tục trong toàn bộ hệ sinh thái 5G.

Các sản phẩm và dịch vụ bao gồm: tường lửa thế hệ tiếp theo Fortigate (NGFW) và tường lửa ứng dụng web Fortiweb (WAF). Chúng cho phép các MNO thúc đẩy đổi mới công nghệ, dịch vụ và  sử dụng an toàn cho các phân khúc người tiêu dùng và doanh nghiệp.

  

Mạng truy cập vô tuyến được bảo mật

Mạng di động 5G riêng được bảo mật

Bảo mật cho hệ sinh thái IoT

Bảo mật cho Telco Cloud

Các bài viết khác về Fortinet

Biên dịch bởi Thy Thy – Help.pacisoft.com