Cách để thay đổi trạng thái mặc định của các nút Radio trên biểu mẫu PDF

Thỉnh thoảng khi bạn tạo một biểu mẫu bằng những nút bấm radio, bạn không cần phải lo lắng nếu trạng thái mặc định của những nút bấm của bạn là bật hay tắt – và đôi khi bạn cũng vậy. Giống như khi bạn đang tạo một biểu mẫu có nút radio là “yes/no” được định dạng khi một nút đã được chọn thì nút còn lại sẽ  bị bỏ chọn.

Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn bỏ chọn cả hai để yêu cầu người dùng đưa ra quyết định có ý thức chọn lựa trong số các tùy chọn mà bạn đã đưa ra mà bạn đang trình bày để nhận được câu trả lời thực sự từ họ mà không phải thu thập dữ liệu một cách tiêu cực nếu một ai đó đã bỏ chọn ở trạng thái đó.

Vì thế, làm cách nào để bạn giải quyết vấn đề này? Câu trả lời rất đơn giản đó là chuyển sang Foxit PDF Editor.

Ngay khi bạn khởi động chương trình, chọn tab Form

Tiếp theo, bạn chọn Radio buttons, sau đó nhấp đúp chuột trên nút radio trong PDF của bạn mà bạn muốn thay đổi.  Điều này sẽ hiển thị cửa sổ Radio Button Properties thuộc về những nút mà bạn đã chọn.

Bây giờ  trong tab Options, chọn hộp thoại Radio button Properties và đảm bảo là các nút Radio có cùng tên và giá trị được chọn đồng thời được bỏ chọn cho tất cả những nút radio mà bạn muốn tác động. Tiếp theo bạn sẽ phải đảm bảo rằng tất cả các nút radio bạn muốn tác động đều có cùng tên. Sau đó, nhấp vào tab Form lần nữa và chọn Reset form để thiết lập tất cả các nút radio được đổi tên về trạng thái không được chọn theo mặc định trọng tệp PDF của bạn.

Nếu bạn muốn một lựa chọn khác, tại sao không thử Javascript

Bạn có thể có được kết quả tương tự bằng cách sử dụng Javascript để thêm một nút nhấn nhằm xóa sự lựa chọn của nút radio bằng cách dưới đây:

Di chuyển đến Form > Radio button để thêm một nút radio có tên là Radio Button0”. Sau đó, đi đến Form và chọn Push Button để thêm một nút Push, mở Properties > Actions > Run Javascript và thêm dòng lệnh dưới đây:

var f = this.getField(“Radio Button0”);

f.checkThisBox(0,false);

Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ thay đổi trạng thái mặc định của các nút radio trong biểu mẫu PDF của bạn rồi từ đó giúp người dùng chủ động đưa ra quyết định bằng cách chọn những nút radio để thể hiện tùy chọn của họ. Hãy tự mình tìm hiểu nhé.

Biên tập bởi Thu Uyên – Pacisoft.com