Tạo hình ảnh trước và sau (ảnh quá trình) với shutterstock editor

Hướng dẫn tạo hình ảnh trước và sau (ảnh quá trình) với shutterstock editor

Một vài hướng dẫn nhanh để tạo ảnh trước và sau với một vài bước đơn giản trong shutterstock editor.

Trong hướng dẫn hữu ích này, chúng tôi đã chia sẻ cách tạo hình ảnh trước và sau bằng các công cụ chỉnh sửa đơn giản trong Shutterstock Editor, để bạn có thể giới thiệu, tình bày nội dung liên quan đến hiệu ứng hình ảnh hoặc quy trình chỉnh sửa. Đây là một kỹ thuật tuyệt vời để sử dụng nếu bạn đang dạy chỉnh sửa ảnh hoặc có một blog nhiếp ảnh. Vì bạn có thể tạo hình ảnh trước và sau với hai bức ảnh bất kỳ, kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng để giới thiệu quá trình giảm cân, chăm sóc da, trang điểm và các chủ đề khác.

Các bước để tạo hình ảnh trước và sau sử dụng trình chỉnh sửa Shutterstock editor

  1. Đầu tiên, tải hình ảnh lên shutterstock editor bằng cách chọn tệp của tôi (my files) từ menu bên trái, chọn tải lên (uploads) và nhấp vào nút “tải lên hình ảnh” (upload image). Hoặc chỉ cần kéo và thả hình ảnh của bạn vào canvas.
  2. Đặt hình ảnh “trước” vào canvas của bạn bằng cách nhấp vào hình ảnh đó từ bảng tải lên. Sau đó, điều chỉnh kích thước canvas để có đủ chỗ cho hình ảnh “sau”. Tiếp theo nhấp vào hình ảnh “sau” để đặt nó vào canvas của bạn và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cuối cùng nào đối với các vị trí hình ảnh.
  3. Khi bạn đã hài lòng với bố cục của hình ảnh, hãy nhấn nút tải xuống (download) ở góc trên cùng bên phải để lưu bản sao tệp hình ảnh của bạn vào ổ cứng.

Nếu bạn muốn thực sự làm nổi bật sự khác biệt giữa hai hình ảnh và nếu chủ thể chính của ảnh được chụp ở cùng một vị trí và góc độ, bạn có thể thực hiện kỹ thuật này chi tiết hơn nữa với các bước sau:

  1. Trước tiên tải hình ảnh lên shutterstock editor bằng cách chọn tệp của tôi (my files) từ menu bên trái, chọn tải lên (uploads) và nhấp vào nút “tải lên hình ảnh” (upload image). Hoặc chỉ cần kéo và thả hình ảnh của bạn vào canvas.
  2. Đặt cả hai hình ảnh trên canvas bên cạnh nhau. Chọn hình ảnh ở bên trái và nhấp vào công cụ crop từ thanh công cụ ở trên cùng. Sau đó di chuột qua ở giữa cạnh phải của hình ảnh, rồi nhấp và kéo sang trái để cắt hình ảnh gần bằng một nửa kích thước ban đầu.
  3. Bây giờ chọn hình ảnh ở bên phải, nhấp vào công cụ crop và kéo cạnh trái của hình ảnh sang bên phải, cắt ảnh gốc làm đôi.
  4. Bây giờ bạn sẽ có một nửa hình ảnh “trước” và một nửa “sau” trên canvas. Nhấp và kéo để trượt hai nửa đối diện với nhau để tạo ra một hình ảnh trước và sau thật ấn tượng.

Để thỏa mãn tất cả các nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh của bạn, hãy thử trình chỉnh sửa trực tuyến miễn phí do shutterstock cung cấp và thỏa sức sáng tạo – nhanh chóng!

Biên dịch bởi Anh Đức – Pacisoft.com