Công nghệ VPN của Fortinet

Công nghệ VPN của Fortinet

VPN là gì ?

VPN hay còn gọi là Virtual Private Network (mạng riêng ảo), cho phép người dùng thiết lập mạng riêng ảo với một mạng khác trên Internet. Về cơ bản, VPN có thể chuyển tiếp tất cả lưu lượng mạng của bạn tới hệ thống – nơi có các tài nguyện mạng cục bộ và vượt qua được việc kiểm duyệt Internet (Internet censorship).

-Công nghệ VPN cho phép bạn gửi dữ liệu được mã hóa qua mạng không được mã hóa trước đó. Ngoài cung cấp cho bạn khả năng duyệt Web riêng tư và an toàn, VPN còn đem lại nhiều lợi ích quan trọng khác. So với web-proxy, VPN  cung cấp khả năng bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến tốt hơn hẳn.

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng VPN :

-Công nghệ mạng riêng ảo (VPN) cung cấp cho người dùng giao tiếp minh bạch và an toàn qua Internet . Bất kỳ tổ chức nào có nhân viên bên ngoài trang web, nhiều hơn một vị trí được kết nối với Internet hoặc giao tiếp với các tổ chức khác qua Internethưởng lợi từ việc sử dụng giải pháp VPN vì nó đảm bảo quyền riêng tư của giao tiếp trên Internet.
+ Nhân viên đi du lịch hoặc làm việc tại nhà có thể sử dụng endpointto-gateway VPN để truy cập an toàn vào mạng văn phòng thông qua Internet.

Nhân viên tại văn phòng chi nhánh có thể sử dụng VPN gateway-to-gateway để truy cập an toàn các tài nguyên văn phòng chính. Các VPN này đảm bảo rằng các bên không được phép không thể can thiệp bất kỳ thông tin được bảo vệ nào được trao đổi qua VPN.

-Tiết kiệm nhiều chi phí cho khách hàng. Công nghệ VPN thông qua mạng dùng chung không yêu cầu thiết lập và duy trì kênh thuê riêng đắt tiền. Các giải pháp truy nhập mềm dẻo, thay đổi tốc độ dễ dàng tạo, sử dụng băng thông đúng nhu cầu, tiết kiệm tối đa chi phí.

-Có thể sử dụng tất cả các dịch vụ có thể trên cùng cùng một kết nối:
+ Điện toán đám mây (Cloud computing).
+ Thương mại điện tử (E-commerce).
+ Kết nối Data Center.
+ Cung cấp nội dung trực tuyến.
+ Làm việc từ xa (Tele-working).
+ Họp và hội nghị trực tuyến.

Tổng quan :

-Công nghệ VPN Fortinet cung cấp truyền thông an toàn trên Internet giữa nhiều mạng và thiết bị đầu cuối, thông qua cả công nghệ VPN IPsec và Secure Socket Layer (SSL), tận dụng khả năng tăng tốc phần cứng FortiASIC ​​để cung cấp các giao tiếp hiệu suất cao và bảo mật dữ liệu.

-Các lợi ích bao gồm thực thi kiểm tra nội dung FortiOS và bảo mật đa mối đe dọa cho giao tiếp trên VPN, bao gồm chống vi-rút, kiểm soát ứng dụng, IPS, lọc web, lọc email, sandbox, Bảo vệ  mối đe dọa nâng cao (ATP) và Ngăn chặn rò rỉ dữ liệu (DLP).

Tài liệu

Tagged: