Điền và ký biểu mẫu PDF bằng phần mềm Adobe Acrobat

Tìm hiểu cách điền vào biểu mẫu PDF, ký tên và gửi bản sao cho người khác.

Download tệp mẫu để thực hành với (ZIP, 27 KB)

  1. Mở tệp PDF và công cụ Fill & Sign

Tải tệp fill-and-sign-form.pdf để thực hành và mở nó trong phần mềm Adobe Acrobat DC, hoặc mở biểu mẫu PDF có thể điền của riêng bạn.

Trong ngăn bên tay phải, chọn công cụ Fill & Sign

  1. Điền vào các trường bằng nội dung tự động điền

Nhấp vào trường văn bản và bắt đầu nhập thông tin của bạn. Trình điền biểu mẫu Acrobat DC PDF trình bày các đề xuất nội dung dựa trên dữ liệu đã nhập trước đó và thông tin hồ sơ được lưu trữ. Nếu là đề xuất đúng, hãy sử dụng con trỏ để đánh dấu đề xuất đó, sau đó click để tự động điền vào trường với dữ liệu đã lưu. Mọi thông tin mới sẽ được lưu dưới dạng tùy chọn tự động điền mới.

  1. Thêm dấu kiểm

Để thêm dấu kiểm, hãy di chuột qua vị trí chính xác trong tài liệu và click. Acrobat sẽ tự động thêm và thay đổi kích thước hộp kiểm.

  1. Thêm dấu chấm

Để thêm một số dấu chấm lên sơ đồ ô tô (hoặc bất kỳ biểu tượng nào khác), hãy click vào biểu tượng trên thanh công cụ trên cùng, sau đó lại click vào bất kỳ nơi nào bạn muốn thêm biểu tượng. Sử dụng hộp giới hạn để thay đổi kích thước hoặc định vị lại biểu tượng.

  1. Thêm chữ ký tùy chỉnh

Để thêm chữ ký của bạn vào biểu mẫu mà không cần in hay ký bằng bút, hãy nhấp vào biểu tượng Sign trên thanh công cụ trên cùng.

Trong menu phụ, click Add Signature.

Acrobat cung cấp ba tùy chọn cho việc thêm chữ ký.

  • Nhập tên của bạn và chọn các kiểu chữ ký của Acrobat
  • Vẽ chữ ký của riêng bạn bằng chuột
  • Tải hình ảnh chữ ký của riêng bạn lên

Khi bạn đã tìm thấy kiểu chữ ký phù hợp nhất, hãy click vào Apply.

Di chuyển chuột đến vị trí chính xác, sau đó click để đặt chữ ký của bạn. Để định vị lại chữ ký, hãy nhấp và kéo cạnh trái của hộp giới hạn.

Để thay đổi kích thước của chữ ký, hãy click và kéo tay cầm ở phía dưới bên phải của hộp giới hạn, hoặc click vào một trong các biểu tượng A trong menu context màu xanh lam.

Lưu ý: Khi bạn lưu biểu mẫu có chữ ký hoặc tên viết tắt, bạn sẽ không thể chỉnh sửa các trường biểu mẫu hiện có nữa.

  1. Gửi một bản sao biểu mẫu

Acrobat DC cũng cho phép bạn gửi biểu mẫu PDF cho người khác một cách hiệu quả và ít hoặc không cần in biểu mẫu giấy. Nhấp vào Send a Copy ở phía trên bên phải công cụ để gửi cho người khác bản sao không thể chỉnh sửa của bạn đã hoàn thành và ký biểu mẫu để ngăn chặn bất kỳ sửa đổi nào trong tương lai. Khi Acrobat DC nhắc bạn lưu tệp PDF, hãy nhấp vào Save.

Sau đó nhấp vào Create Link trong dấu coachmark xuất hiện. Sau khi liên kết được tạo, hãy nhấp vào Copy Link để sao chép và dán liên kết vào email để gửi cho người khác. Tìm hiểu thêm về cách điền và ký biểu mẫu PDF trong Acrobat DC hoặc Adobe Acrobat Reader.

Biên dịch bởi Trương Hồng Lĩnh – Pacisoft.vn