Đưa văn bản lên cấp độ tiếp theo với Adobe Illustrator

Cùng Iworld.com.vn – Sửa đổi các dạng chữ vectơ của bạn trong Adobe Illustrator để tạo ra các tác phẩm chữ độc đáo.

Typekit hiện là Adobe Fonts.

Thêm một số văn bản

Bắt đầu với một tài liệu mới. (Hoặc xem Tạo dự án đầu tiên của bạn để bắt đầu.)

Chọn Type tool và nhấp vào bảng vẽ. Một số văn bản placeholder bằng tiếng Latinh sẽ xuất hiện. Bạn có thể nhập văn bản của riêng bạn để thay thế nó.

Thực hiện một vài chỉnh sửa cơ bản

Bây giờ bạn đã có dòng tiêu đề trên bảng vẽ, bạn có thể thay đổi giao diện của nó chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Click ba lần vào văn bản hoặc kéo qua nó để chọn toàn bộ dòng. Bạn cũng có thể đặt con trỏ vào văn bản và nhấn Control + A (Windows) hoặc Command + A (macOS) để chọn nó. Sử dụng bảng Properties panel ở bên phải để thay đổi phông chữ, kiểu và kích thước.

Mở rộng lựa chọn phông chữ của bạn

Hãy thử thêm một phông chữ mới có trong thư viện Adobe Typekit rộng lớn nếu bạn là thành viên Adobe Creative Cloud. Với văn bản của bạn đã chọn, hãy nhấp vào trình đơn thả xuống Font Family trong bảng Properties panel bên dưới Character và nhấp vào Add Fonts từ Typekit.

Xem lướt qua các loại phông chữ khác nhau hoặc lọc các lựa chọn của bạn. Ví dụ: chọn một loại Classification type, như Serif hoặc Sans Serif. Hoặc đơn giản là tìm kiếm một phông chữ ở trên cùng.

Khi bạn thấy một kiểu phông chữ bạn thích, hãy nhấp vào Sync để thêm nó vào máy tính của bạn.

Trong Illustrator, chọn phông chữ Typekit mới của bạn trong menu Font. Nếu bạn có nhiều phông chữ trên máy tính, hãy nhấp vào nút Typekit Font Filter để tìm nhanh phông chữ mới của bạn.

Đọc Tìm kiểu chữ hoàn hảo để lấy cảm hứng từ các phông chữ hàng đầu có sẵn trong Typekit.

Định hình lại các mẫu chữ của bạn một cách nghệ thuật

Nhấn ESC để chọn đối tượng văn bản, sau đó click chuột phải và chọn Create Outlines. Bây giờ bạn có một đồ họa vectơ có thể được thao tác liên tục – nhưng phải lưu ý rằng bạn không thể chỉnh sửa nó dưới dạng văn bản nữa.

Chọn bất kỳ phần nào của các mẫu chữ. Nếu muốn thực hiện lựa chọn thủ công, hãy chọn công cụ Lasso và vẽ một vùng bao quanh các phần của các dạng chữ bạn muốn sửa đổi.

Với vùng chọn đang hoạt động, hãy sử dụng công cụ Direct Selection tool để kéo một điểm neo theo bất kỳ hướng nào. Nhấn Shift trong khi kéo để duy trì căn chỉnh theo chiều ngang và dọc.

Nhấp và bất kỳ chữ cái nào để chọn nó, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không nhấp vào điểm neo. Bây giờ bạn có thể di chuyển ký tự hoặc nhấn Delete để xóa hoàn toàn.

Mẹo: Xử lý các cạnh thẳng trước tiên và tránh chỉnh sửa các phần cong ngay lúc này vì chúng cần nhiều độ tinh xảo hơn.

Khoe thiết kế kiểu chữ đầu tiên của bạn

Nếu bạn yêu thích những gì bạn đã tạo, hãy lưu dự án của bạn và chia sẻ nó với bạn bè của mình. Bạn nên lưu công việc của mình thường xuyên, sử dụng một số cách sau.

Chọn File > Save. Đặt tên riêng và lưu nó ở định dạng Adobe Illustrator (AI). Bạn có thể chỉnh sửa tệp này trong Illustrator bất cứ lúc nào.

Để lưu phiên bản cuối cùng sẵn sàng đăng trực tuyến, hãy chọn File > Export > Export for Screens. Chọn một vị trí và một định dạng như PNG hoặc JPEG và nhấp vào Export Artboard.

Biên dịch bởi Trương Hồng Lĩnh – Iworld.com.vn