[Jetbrains] Gặp lỗi khi kích hoạt sản phẩm Jetbrains

Hôm nay Pacisoft.com gửi tới các bạn độc giả cách giải quyết tình huống gặp lỗi kích hoạt Jetbrains khi đang kích hoạt phần mềm của hãng. Cụ thể, hệ thống hiện ra dòng chữ màu đỏ “”License server response has not passed data integrity check: Invalid signature format“. Tạm dịch: “Phản hồi của máy chủ cấp phép không vượt qua kiểm tra tính toàn vẹn dữ liệu: chữ kí không hợp lệ”.

Lỗi kích hoạt Jetbrains xảy ra do bạn đang dùng phiên bản hết hạn của máy chủ cấp phép ( được dùng để lấy ticket phần mềm). 

Bắt đầu từ bản phát hành JetBrains IDE 2018.2.1 (quý 3 năm 2018), các sản phẩm phần mềm không còn nhận được vé cấp phép từ phiên bản cũ của máy chủ cấp phép JetBrains ( chỉ các phiên bản trước # 16429, phát hành vào ngày 19 tháng 3 năm 2018).

Do vậy, để tìm thông số của phiên bản của máy chủ cấp phép bạn đang sử dụng, bạn có thể tìm trong log của máy chủ cấp phép hoặc trong giao diện web. 

Xin lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng phiên bản sản phẩm cũ hơn 2018.2.1, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng máy chủ cấp phép cũ.

Vậy bạn cần phải làm gì?

Lỗi kích hoạt này có thể được giải quyết bằng cách nâng cấp máy chủ cấp phép lên phiên bản mới nhất. 

Profile tài khoản Jetbrains nên được cấp quyền để sử dụng máy chủ cấp phép Jetbrains. Theo đó, bạn có thể liên hệ đơn vị cung cấp bản quyền nếu bạn muốn được trợ giúp hoặc hướng dẫn về vấn đề cấp quyền truy cập. Nếu không chắn liệu bạn đã được sự cho phép trước đó hay chưa, chúng tôi khuyên rằng bạn nên liên hệ với chúng tôi sớm, để chúng tôi có thể giúp bạn giảm thiểu khoảng thời gian ngừng hoạt động của hệ thống trong khi ủy quyền đang được cấp. 

Nếu bạn có bất kì thắc mắc, hoặc yêu cầu nào về phiên bản cũ của máy chủ cấp phép, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách gửi feedback , hoặc liên hệ với đơn vị cấp bản quyền Jetbrains tại Việt Nam để được giải đáp thắc mắc. 

Hy vọng những thông tin trên đây của Pacisoft.com có thể giúp cho bạn giải quyết tình huống gặp lỗi kích hoạt Jetbrains. Để xem thêm những bài viết về hãng Jetbrains, bạn đọc vui lòng truy cập tại đây.

Biên dịch bởi Ngọc Ly- Pacisoft.com