[Hướng dẫn] Các bước đơn giản để Ghi lại màn hình trong Powerpoint

Bạn có thể ghi màn hình máy tính và âm thanh liên quan, rồi nhúng vào trang chiếu trong PowerPoint của mình—hoặc lưu dưới dạng tệp riêng biệt.

 • Để ghi và nghe âm thanh liên quan đến bản quay phim màn hình của bạn, bạn sẽ cần có thẻ âm thanh, micrô và loa.
 • Đảm bảo ổ đĩa cục bộ có đủ dung lượng đĩa để ghi và lưu bản quay phim màn hình của bạn.

Ghi từ màn hình máy tính của bạn và nhúng bản quay phim vào PowerPoint

Các phiên bản mới hơn Office 2013

 1. Mở trang chiếu mà bạn muốn đặt bản quay phim màn hình.
 2. Trên tab Chèn của dải băng, chọn Quay phim màn hình.Nút Quay phim màn hình trên tab Ghi trong PowerPoint 2016
 3. Trên Bảng điều khiển, bấm vào Chọn khu vực (phím logo Windows+Shift+A) hoặc nếu bạn muốn chọn quay phim toàn bộ màn hình, hãy nhấn phím logo Windows+Shift+F.Chọn khu vực(Phím tắt gồm phím logo Windows+Shift+F chỉ sẵn dùng nếu bạn có bản cài đặt Office 2016Click-to-Run; các bản cài đặt dựa trên nền tảng MSI không có lối tắt. Ngoài ra, phiên bản Office tối thiểu cần có để sử dụng lối tắt là 16.0.7571.2072.)
  Khu vực kích cỡ tối thiểu bạn có thể quay phim là 64 x 64 điểm ảnh.

  Nếu bạn đã quyết định chọn khu vực, bạn sẽ thấy con trỏ dạng chữ thập mảnh Con trỏ chữ thập mảnh . Hãy bấm và kéo để chọn khu vực màn hình bạn muốn ghi. (Nếu bạn đã quay phim màn hình trong phiên PowerPoint hiện tại, lựa chọn khu vực trước đó của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể tiếp tục ghi nếu khu vực lựa chọn đó phù hợp với bạn hoặc bạn có thể bấm vào Chọn khu vực để bắt đầu lại.)

  Mẹo:   PowerPoint tự động ghi lại âm thanh và con trỏ chuột, vì vậy, các tùy chọn đó được chọn theo mặc định trên bảng điều khiển. Để tắt các tùy chọn này, hãy bỏ chọn Âm thanh (phím logo Windows+Shift+U) và Ghi con trỏ (phím logo Windows+Shift+O).

 4. Bấm vào Ghi (phím logo Windows+Shift+R).Mẹo:   Nếu bạn không ghim Bảng điều khiển vào màn hình, bảng này sẽ trượt lên lề trên trong khi bạn ghi. Để hiển thị lại Bảng điều khiển đã bỏ ghim, hãy trỏ con trỏ chuột vào đầu màn hình.
 5. Để điều khiển bản ghi của bạn:
  • Bấm vào Tạm dừng để tạm dừng hoạt động ghi (phím logo Windows+Shift+R).
  • Bấm vào Ghi để tiếp tục ghi (phím logo Windows+Shift+R).
  • Tiếp tục Bấm vào Dừng để kết thúc hoạt động ghi (phím logo Windows+Shift+Q) (hiển thị bên dưới).Bảng điều khiển trong lúc đang ghi
 6. Khi đã hoàn tất hoạt động ghi, hãy lưu bản trình bày của bạn: Tệp > Lưu. Bản ghi giờ đây được nhúng vào trang chiếu bạn đã chọn ở bước 2.Để lưu bản ghi đó dưới dạng tệp riêng biệt trên máy tính. Hãy bấm chuột phải vào ảnh trên trang chiếu đại diện cho bản ghi, rồi chọn Lưu phương tiện như. Trong hộp thoại Lưu phương tiện như, chỉ định tên tệp và vị trí thư mục, rồi bấm vào Lưu.

PaciSoft – nhà phân phối phần mềm hàng đầu, cung cấp bản quyền phần mềm chính hãng, uy tín và giá tốt nhất trên thị trường. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Microsoft Office và các phần mềm khác. 

Nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay

Công ty TNHH PACISOFT Việt Nam (PACISOFT Trading)

MUA Bản quyền phần mềm tại HÀ NỘI & khu vực phía Bắc

Địa chỉ: Tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội
Tel: (024) 3915 6886 | Email: hanoi@pacisoft.com

MUA Bản quyền phần mềm tại TP HỒ CHÍ MINH & KV phía Nam

HCM: Tòa nhà Abacus Tower, số 58 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Tp HCM
CS 2: Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc Gia Tp HCM, Linh Trung, Q. Thủ Đức, Tp HCM
Tel: (028) 36 100 816 | Email: hcm@pacisoft.com