Hướng dẫn cài đặt Windows 10

Làm thế nào để có license key Windows 10 bản quyền?

Có một số cách để cài đặt Windows 10 trên máy tính của bạn, cho dù bạn đang nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8, cài đặt hệ điều hành mới từ đầu hoặc cài đặt lại phiên bản Windows mới 10. Vẫn còn cách để có được cách nâng cấp lên Windows 10 miễn phí

Có nhiều cách để bạn có thể nhận được giấy phép Windows 10 cho PC của bạn, và nhiều trong số đó vẫn miễn phí.

Nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8, 8.1: Microsoft vẫn cung cấp bản nâng cấp Windows 10 miễn phí cho người dùng PC sử dụng các công cụ trợ năng. Bạn cũng có thể vẫn cài đặt Windows 10 và nhập Windows 7 hoặc 8 trong trình cài đặt để nhận bản quyền nâng cấp Windows 10 miễn phí. Sau khi bạn đã thực hiện nâng cấp một lần, PC của bạn sẽ có giấy phép Windows 10 vĩnh viễn. Vì vậy, nếu bạn nâng cấp khi Windows 10 được phát hành và hạ cấp ngay sau đó, bạn vẫn đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 10 miễn phí. Giấy phép được liên kết với PC của bạn được lưu trữ trên các máy chủ của Microsoft.

Mua một máy tính mới kèm Windows 10: Nếu máy tính của bạn đi kèm với Windows 10 đã được cài đặt khi mua từ cửa hàng, nó có thể có một khóa cấp phép được nhúng vào UEFI firmware. Nhà sản xuất đã trả tiền cho một giấy phép và bạn có thể cài đặt lại Windows 10 trên PC mà không cần nhập khóa. Trình cài đặt của Windows 10 sẽ kéo khóa từ chip trên bo mạch chủ. Ví dụ mua HP, Dell PC có kèm Windows 10 tại PACISOFT.

Mua giấy phép bản quyền Windows 10 tại PACISOFT:  Nếu bạn đang ráp PC của mình và chưa có hệ điều hành, bạn có thể mua giấy phép Windows 10 từ Microsoft hoặc PACISOFT, giống như bạn có thể làm với các phiên bản Windows trước. Giá Windows 10 Home từ 2,499 đến Windows 10 Pro OEM 3,400,000 VND. Nếu có nhiều tiền hơn, bạn có thể mua Windows 10 Home FPP hoặc Windows 10 Pro FPP để dễ dàng chuyển đổi về sau nếu máy cũ hỏng.

Không có giấy phép: Bạn cũng có thể cài đặt Windows 10 mà không cần nhập khóa sản phẩm. Bạn sẽ thấy thông báo cho bạn biết rằng hệ thống Windows 10 của bạn không được cấp phép và cần được kích hoạt, nhưng nó sẽ hoàn toàn có thể sử dụng được. Đây là giải pháp cho các cá nhân và DN mới đi vào hoạt động, tuy nhiên không có giấy phép khi hết hạn Trial có thể bị phạt nếu bị kiểm tra, do đó bạn có thể Mua OEM hoặc GGWA để hợp thức hoá bản quyền khi có điều kiện.

Tìm License từ VLSC: Nếu đã mua bản quyền Windows 10 GGWA, doanh nghiệp sẽ thấy các phiên bản như Windows 7 Pro, 8.1 Pro trên hệ thống VLSC của Microsoft. Bạn có thể cài bất kỳ hệ điều hành ưa thích nhưng số lượng PC cài đặt không vượt quá số giấy phép đã mua (ví dụ Mua 10 Windows GGWA Pro có thể cài 5 Windows 7 Pro và 5 Windows 10 Pro).

Cách nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc 8

Bạn có thể sử dụng công cụ nâng cấp của Microsoft để cài đặt Windows 10 trên PC của mình nếu bạn đã cài đặt Windows 7 hoặc 8.1. Điều này cũng sẽ làm cho nó có thể hạ cấp và quay lại Windows 7 hoặc 8.1 sau khi bạn thực hiện nâng cấp, nếu bạn không thích nó.

Nếu bạn đang tận dụng ưu đãi của chương trình – the Assistive Technologies offer- Công nghệ hỗ trợ, chỉ cần tải xuống công cụ từ trang web the Assistive Technologies offer và nhấp qua trình hướng dẫn. Nó sẽ cung cấp cho PC của bạn một bản quyền Windows 10 miễn phí và cài đặt Windows 10.

Ưu đãi Công nghệ Hỗ trợ đã hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2017. Tuy nhiên, nếu bạn tận dụng ưu đãi này trước đó, PC của bạn sẽ vĩnh viễn có giấy phép Windows 10 chính hãng.

Nếu bạn đang nâng cấp lên Windows 10 vì một lý do khác — có lẽ trước đây bạn đã nâng cấp lên Windows 10 trên PC hiện tại và đã có giấy phép hợp lệ — bạn có thể sử dụng công cụ Tải xuống Windows 10 – https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10. Nhấp vào “Tải xuống công cụ ngay bây giờ – Download Tool Now”, chạy nó và chọn “Nâng cấp PC này”. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình của bạn để hoàn tất quá trình nâng cấp.

Cách tải bộ cài đặt và thực hiện cài đặt sạch (mới 100%) Windows 10

Nếu bạn không muốn nâng cấp từ bản cài đặt Windows hiện có, bạn có thể tải xuống phương tiện cài đặt Windows 10 chính thức miễn phí từ Microsoft và thực hiện cài đặt sạch. Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang Tải xuống Windows 10 của Microsoft, nhấp vào “Tải xuống công cụ ngay bây giờ” và chạy tệp đã tải xuống. Chọn “Tạo phương tiện cài đặt cho máy tính khác”.

Nếu có DVD, USB hãy đưa vào máy tính và tiến hành cài đặt theo hướng dẫn trên màn hình

Còn tiếp..

PACISOFT.com – Nghiêm cấm sao chép