Hướng dẫn MUA Windows 10 bản quyền

Việc lựa chọn đúng sản phẩm, đúng chủng loại sẽ giúp quý khách tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và quản lý đồng nhất, dễ dàng về sau. Dưới đây, PACISOFT sẽ hướng dẫn quý khách hàng chọn MUA phiên bản Windows 10 phù hợp cho doanh nghiệp.  (Vui lòng KHÔNG SAO CHÉP bài viết hoặc biên tập lại)

Vi phạm bản quyền phần mềm sẽ bị xử lý hình sự có hiệu lực từ ngày 1/1/2018
Theo Bộ luật Hình sự (BLHS) số 100/2015/QH13 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật số 12/2017/QH14 được Quốc hội thông qua vào ngày 20/6/2017, từ 01-01-2018, đối với các tội xâm phạm do doanh nghiệp thực hiện, cụ thể là hành vi xâm phạm quyền tác giả hoặc quyền liên quan, xâm phạm nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý, pháp nhân thương mại phải chịu một hoặc nhiều trách nhiệm hình sự như: đình chỉ hoạt động, tạm ngừng hoạt động, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định, cấm huy động vốn,
BLHS sửa đổi cũng quy định rõ về các dấu hiệu của các tội xâm phạm liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ. Ngoài dấu hiệu “trên quy mô thương mại”, BLHS sửa đổi còn sử dụng các dấu hiệu khác để giải quyết các tội xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ như lợi ích bất hợp pháp, tổn thất/thiệt hại của chủ thể/chủ sở hữu quyền tác giả.
Sử dụng phần mềm hợp pháp để bảo vệ an ninh doanh nghiệp trước nguy cơ tấn công mạng
Trong thời gian qua đã diễn ra nhiều cuộc tấn công nghiêm trọng vào hệ thống thông tin của nhiều doanh nghiệp lớn. Theo đánh giá của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VnCert), một trong những nguyên nhân chính dẫn tới các sự cố trên là do các doanh nghiệp sử dụng phần mềm có nguồn gốc không rõ ràng dẫn tới máy tính bị lây nhiễm mã độc.
Cũng theo VnCert, riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, các website Việt Nam đã phải hứng chịu hơn 6.000 cuộc tấn công mạng, trong đó có 1.522 website bị tấn công Phishing (lừa đảo), 989 websie bị tấn công Deface (thay đổi giao diện và 3.792 website bị cài Malware (mã độc).
An toàn và tuân thủ cùng Microsoft
Tại Microsoft, sự an toàn cho dữ liệu doanh nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu. Các giải pháp tối ưu và linh hoạt của Microsoft không chỉ bảo vệ các doanh nghiệp trước các thách thức về an ninh mạng, mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất, gia tăng tương tác và mang lại một môi trường làm việc hiện đại cho nhân viên của mình.
Để tìm hiểu về các giải pháp của Microsoft, vui lòng gửi cho PACISOFT qua sales@pacisoft.com hoặc chuyên viên. Các chuyên gia licensing của PACISOFT sẽ liên hệ & tư vấn cho bạn trong thời gian ngắn nhất.
Hãy bảo vệ Doanh nghiệp của bạn bằng các giải pháp của Microsoft.

Tải bản hướng dẫn tại đây: IPR-Campaign-infog-letter-Viet_Final

Đối với cá nhân, có thể mua Win 10 Home FPP/ Win 10 Pro FPP.

Microsoft gần đây đã đưa ra khuyến khích & hướng dẫn cũng như cảnh báo như sau

Trong thế giới số hóa ngày nay, các doanh nghiệp cần phải trang bị cho mình những phương án nhằm phòng tránh và đối phó với các nguy cơ an toàn an ninh mạng. Điều tối quan trọng là doanh nghiệp phải có khả năng kiến tạo các hệ thống và quy trình phù hợp và sẵn sàng trong trường hợp xảy ra khả năng tấn công an ninh. Microsoft có hàng chục năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, phát triển các phần mềm liên tục được nâng cấp tính năng bảo mật, cũng như các kịch bản về quản lý hệ thống nhằm bảo vệ tốt nhất dữ liệu vmạng cho doanh nghiệp. Microsoft cung cấp một dải rộng các giải pháp dựa trên điện toán đám mây nhằm giúp doanh nghiệp quản lý và phản ứng tốt nhất khi có xảy ra nguy cơ đe dọa an ninh. Tìm hiểu thêm về giải pháp cấp phép dưới đây của chúng tôi và liên hệ với các nhân viên bán hàng để biết thêm chi tiết.
Các tình huống thường gặp Windows OS Giải pháp
• Máy tính không có bản quyền cho Windows

• Mua phiên bản Windows Home Premium nhưng lại cài bản Professional.

• Sử dung bản Windows Home Starter hoặc Home Premium trên 1 máy tính nhưng máy đó kết nối đến 20 máy khác

• Mất tem chứng nhận bản quyền (COA)

Hợp thức hóa bản quyền hoặc sửa chữa việc cài đặt sai bằng chương trình cấp phép GGWA. Mua bản quyền theo hình thức OEM cho những máy thiếu bản quyền là sai. Liên hệ PACISOFT để tư vấn

Yêu cầu mua:

 • Win Pro (WinPro 10 SNGL OLP NL Legalization GetGenuine)
  SKU# FQC-09478

 

.

.

Các tình huống thường gặpWindows Server OS  Giải pháp
• Ví dụ một máy chủ có 35 máy tính kết nối nhưng chỉ có máy chủ được trang bị bản quyền.

• Hoặc là có 2 phiên bản Windows Server 2008 và 2012 nhưng chỉ trang bị CAL cho Windows Server 2008

Mỗi thiết bị/ người dùng kết nối đến máy chủ đều cần có bản quyền truy cập CAL. Bản quyền CAL phải có phiên bản bằng hoặc cao hơn phiên bản của hệ điều hành máy chủ nếu có nhiều hơn một máy chủ với nhiều phiên bản khác nhau của hệ điều hành. Bản quyền thiết bị/người dùng CAL được phép trộn lẫn.

Yêu cầu mua:

 • Windows Server Device CAL (WinSvrCAL 2016 SNGL OLP NL DvcCAL)
  SKU# R18-05121
 • Windows Server User CAL (WinSvrCAL 2016 SNGL OLP NL UsrCAL)
  SKU# R18-0512
Các tình huống thường gặp Microsoft Office  Giải pháp
• Nếu tem chứng nhận bản quyền COA hoặc hộp đĩa bị thất lạc

• Mua phiên bản Office Home and Business nhưng lại cài bản Office Standard
• Bản Office được cài đặt trên máy chủ nhưng llại có đến 15 người dùng truy cập qua mạng. .
Vậy cần có bao nhiêu bản quyền Office

Khi tem chứng nhận bản quyền COA hoặc hộp đĩa bị thất lạc, bạn phải trang bị lại bản quyền. Chỉ có thể cài đặt cùng phiên bản và loại sản phẩm ( ví dụ phiên bản 2016, loại Standard hoặc professional). Không được phép cài đặt những phiên bản khác nhau cùng lúc. Mỗi người dùng truy cập vào máy chủ thì cần có 1 bản quyền. Phần mềm MS Office không được cấp phép theo số người truy cập đồng thời
Office 365 là giải pháp phù hợp nhất trong trường hợp này để thuận tiện dễ dàng hơn trong việc quản lý bản quyền hiệu quả. Người dùng sẽ cảm thấy thích hơn với việc sử dung công nghệ mới nhất, cập nhật liên tục mà nhân viên quản trị IT không cần phải lo lắng phải đếm COA/ hộp chứa tem, cài đặt sai phiên bản, cũng như sẽ linh động hơn trong việc cập nhật thay đổi số người sử dung mỗi tháng.
Các tình huống thường gặpSQL Server   Giải pháp
• SQL Server chạy theo mô hình Server/CAL có bản quyền cho SQL Server. Tuy nhiên những thiết bị sử dụng dịch vụ của máy chủ lại không được trang bị CAL.

• Một thiết bị đa kết nối dùng làm trung gian giữa SQL server và các thiết bị khác, kết nối đến SQL server thay cho các thiết bị khác, vì vậy chỉ trang bị bản quyền cho 1 SQL.

• Một máy chủ có 4 core nhưng chỉ trang bị bản quyền SQL 1 core.

• Với mô hình Máy chủ + Quyền Kết nối ( Server+ CAL), mỗi thiết bị/người dùng sử dung dịch vụ của SQL Server dù thông qua truy cập trực tiếp hay gián tiếp đều cần phải được trang bị giấy phép truy cập SQL CAL bên cạnh giấy phép bản quyền cho SQL Server.• Việc sử dụng lượng thiết bị phần cứng hay phần mềm nhằm hạn chế số lượng thiết bi hay người dùng truy cập trực tiếp hay tận dụng phần mềm gọi là multiplexing/pooling sẽ không giảm đi số lượng bản quyền truy cập cần được trang bị. Khi trang bị bản quyền cho SQL Server theo chương trình cấp phép Server +CAL , thiết bị và người dùng truy cập gián tiếp để thao tác dữ liệu trên SQL Server thông qua một ứng dụng khác hoặc qua một thiết bị phần cần đều phải trang bị bản quyền cho SQL Server và CAL

• Với dạng cấp phép bản quyền theo Core, mỗi CPU vật lý trên máy chủ đều cần phải trang bị giấy phép bản quyền. Với CPU có 4 cores thì cần trang bị tối thiểu 4 cores. Trong trường hợp này, quý khách hàng cần phải trang bị 2 gói bản quyền phần mềm, mỗi gói 2 cores.Vui lòng liên hệ PACISOFT-  nhà cung cấp phần mềm bản quyền để có số SKU cho SQL Server và SQL Server CAL phù hợp với yêu cầu của bạn.

 • SQL Server 2017 Enterprise Core License
  (SQLSvrEntCore SNGL LicSAPk OLP 2Lic NL CoreLic Qlfd)
  SKU #7JQ-00253
 • SQL Server 2017 Standard Edition
  (SQLSvrStd 2017 SNGL OLP NL)
  SKU # 228-11135
 • SQL User CAL
  (SQLCAL 2017 SNGL OLP NL UsrCAL)
  SKU #359-06557
Các tình huống thường gặpAzure  Giải pháp
•  Quý khách hàng có thể tận dụng mô hình hybrid cloud để cải tiến ứng dụng, dữ liệu thông minh, an ninh và quản lý.

 

Theo thống kê khảo sát 500 công ty của tạp chí Fortunes, mô hình Microsoft hybrid cloud đã và đang được sử dụng trong khoảng 400 doanh nghệp nhằm nhanh chóng xây dựng, quản lý và phát triển ứng dụng. Theo thông tin mới nhất tháng 11/ 2017 Microsoft được Gartner công nhận là đơn vị số 1 về phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu No 1 in its Magic Quadrant for DBMSMicrosoft đang áp dụng chương trình Azure Credits (“Credits”) cho các khách hàng hợp lệ với 200USD miễn phí sử dụng Azure trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký và 12 tháng sử dụng một số dịch vụ miễn phí free services. Chi tiết về gói dịch vụ xin vui lòng liên lạc PACISOFT.

Vui lòng tham khảo hạn mức, dung lượng và các ràng buộc cho danh sách các nội dung nêu trên liên quan đến Microsoft Azure. Nếu quý khách hàng sử dung vượt mức cho phép của những mục trên, vui lòng liên hệ dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi bất cứ lúc nào để chúng tôi có thể hiểu rõ hơn nhu cầu của quý vị và có sự điều chỉnh tương thích. Quý vị cần nâng cấp tài khoản Azure miễn phí thành gói thuê bao Pay-As-You-Go để tăng hạn mức và dung lượng.

So sánh các hình thức đóng gói và cấp phép để chọn mua Dễ Dàng hơn

 

Thông tin Windows 10 Home (OEM) Windows 10 Home (FPP) Windows 10 Pro (OEM) Windows 10 Pro (FPP) Windows 10 GGWA (OLP) Windows 10 Enterprise 
Giá bán Từ 2,499,000 VND Từ 3000,000 VND Từ 3,500,000 VND Từ 4,800,000 Từ 4,000,000 Trên 4,500,000
VAT Miễn thuế Miễn thuế Miễn thuế Miễn thuế Miễn thuế Miễn thuế
Đóng gói OEM (DVD, Key) Box (DVD, Key) OEM (DVD, Key) Box (DVD, Key) E-license (Download) E-license (Download)
Đa ngôn ngữ English Đa ngôn ngữ English Đa ngôn ngữ Đa ngôn ngữ Đa ngôn ngữ
Mua tối thiểu 1 license 1 license 1 license 1 license 5 license/lần đầu 5 license/ lần đầu
Loại bản quyền OEM FPP OEM FPP GGWA, Upgrade OLP, Upgrade
Dạng giấy phép Vĩnh viễn Vĩnh viễn Vĩnh viễn Vĩnh viễn Vĩnh viễn Vĩnh viễn
Bán thuê bao theo năm Không Không Không Không Có thể có trong Microsoft 365 Có thể có trong Microsoft 365
Chứng thực bản quyền Tem COA  trong KIT Tem COA trong Box Tem COA  trong KIT Tem COA trong Box Qua VLSC Online (bỏ dạng giấy từ 2013) Qua VLSC Online (bỏ dạng giấy từ 2013)
Lưu thông tin Không Không Không Không Có trên VLSC Có trên VLSC
Cài đặt và Kích hoạt (Active) Có thể cài lại nhiều lần Có thể cài lại nhiều lần Có thể cài lại nhiều lần Có thể cài lại nhiều lần Có thể cài lại nhiều lần Có thể cài lại nhiều lần
Phạm vi sử dụng Vietnam Toàn cầu Vietnam Toàn cầu Vietnam Vietnam
Chuyển đổi vị trí địa lý Không thể Có thể Không thể Có thể Tốn phí nếu mang từ nước này qua nước khác Tốn phí nếu mang từ nước này qua nước khác
Chuyển đổi máy OEM – Không FPP – Có OEM – Không FPP – Có GGWA – Không E – Có
Đối tượng sử dụng Cá nhân, gia đình Cá nhân, gia đình Cá nhân, doanh nghiệp Cá nhân, doanh nghiệp Doanh nghiệp Doanh nghiệp
Ký hợp đồng mua bán Tuỳ chọn Tuỳ chọn Tuỳ chọn Tuỳ chọn Bắt buộc Bắt buộc
Giao hàng Sẵn có Sẵn có Sẵn có Sẵn có 72h sau ký hơp đồng với PACISOFT 72h sau ký hợp đồng với PACISOFT
Khôi phục bản quyền Không Không Không Không Có hỗ trợ Có hỗ trợ
Dịch vụ đi kèm Giao miễn phí, hỗ trợ cài đặt Giao miễn phí, hỗ trợ cài đặt Giao miễn phí, hỗ trợ cài đặt Giao miễn phí, hỗ trợ cài đặt Hỗ trợ quản lý, cài đặt, triển khai Hỗ trợ quản lý, cài đặt, triển khai

Nguồn PACISOFT.vn – Nghiêm cấm sao chép.