[Jetbrains] Lỗi đăng nhập vào tài khoản Jetbrains

Pacisoft.com gửi tới bạn đọc nguyên nhân và cách giải quyết khi gặp phải tình trạng mắc lỗi đăng nhập tài khoản Jetbrains. Tình trạng này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian không mong muốn. Hãy đọc bài viết sau để tham khảo hướng giải quyết nhé. 

Bạn có thể gặp phải tình trạng lỗi JetProfile connection error: SSLHandshakeException: java.security.cert.CertificateException: java.security.SignatureException: Signature length not correct: got 256 but was expecting 512

hoặc là java.security.cert.CertificateException: java.security.SignatureException: Signature does not match khi bạn đăng nhập tài khoản Jetbrains. Cùng Pacisoft tìm hiểu một vài nguyên nhân và cách giải quyết cho vấn đề kĩ thuật này nhé. 

Tìm hiểu nguyên nhân

  • Máy chủ proxy giữa bạn và máy chủ của chúng tôi chặn lưu lượng truy cập SSL và thay thế chứng chỉ của phần mềm bằng chứng chỉ của chính nó, chứng chỉ này khác và không được chấp nhận bởi IDE. Lưu ý rằng máy chủ proxy này có thể hoàn toàn minh bạch đối với bạn, nó hoạt động mà không cần bất kỳ cấu hình proxy rõ ràng nào trong hệ thống. Để giải quyết vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ với bộ phận trợ giúp CNTT hoặc hỗ trợ ISP. 

Làm gì để giải quyết hiện tượng này?

  • Bạn cần kiểm tra chắn chắn không có bất kì -Djsse.enableSNIExtension=false nào trong sản phẩm .vmoptions
  • Nếu bạn đang sử dụng Linux, JDK có thể chứa keystore chưa hoàn chỉnh và không có thawte CA, do vậy nên JDK không thể xác minh chứng chỉ SSL từ máy chủ của chúng tôi. Bạn có thể cài đặt Oracle JDK 1.8 và cấu hình IDE để sử dụng cài đặt JDK mới này, thay vì sử dụng JDK từ hệ thống.  Và nhớ rằng phải đảm bảo cài đặt thủ công từ trang Oracle. Nếu JDK được cài đặt bởi hệ thống quản lý gói (package manager) thì nó sẽ sử dụng cùng một tệp cacerts. Tệp này có thể không được đầy đủ hoặc thậm chí trống/ bị hỏng.
  • IBM JDK sẽ gặp vài vấn đề khi kết nối với tài khoản máy chủ. Hãy dùng Oracle JDK hoặc OpenJDK
  • Một vài lựa chọn khác: lấy offline key từ tài khoản và kích hoạt/ đăng nhập nó trong registration dialog. Chú ý thêm rằng điều này không thể thực hiện đối với tài khoản sinh viên hoặc dùng cho mục đích giáo dục. 
  • Nếu bạn đang sử dụng phiên bản sản phẩm hết hạn/ cũ ( những phiên bản phát hành trước ngày 24/08/2014), thì không khả dụng để kết nối với tài khoản máy chủ. Hãy nâng cấp nó đến một phiên bản sản phẩm gần nhất, hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ sản phẩm để được thiết lập một bản sản phẩm riêng với hướng giải pháp cụ thể hơn cho vấn đề này. 

Pacisoft.com hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong việc sửa lỗi đăng nhập tài khoản Jetbrains. Để xem thêm nhiều bài viết về cùng chủ đề này, bạn đọc có thể truy cập tại đây.

Biên dịch bởi Ngọc Ly- pacisoft.com