Microsoft 365 Admin Center là gì?

Với xu hướng chuyển dần sang Cloud, Microsoft dần bỏ cổng VLSC qua kênh cấp phép bản quyền Microsoft Open License, thay vào đó, các SP bắt đầu được bán qua Kênh CSP từ 2021. Do vậy Cổng MS 365 Admin Center này đã được ra đời với mục đích chính đó là quản lý các sản phẩm qua kênh bán hàng CSP đồng nhất và tập trung, hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho IT.

“Việc di chuyển lên đám mây không chỉ cần có công nghệ — mà còn đòi hỏi cách tiếp cận mới về việc quản lý dịch vụ.”

Microsoft 365 Admin Center hay còn gọi là Trung tâm quản trị Microsoft 365 là một site cổng thông tin phong phú các tính năng dành cho quản trị viên. Giúp QTV quản lý các ứng dụng, dịch vụ, dữ liệu, thiết bị và người dùng trên các dịch vụ Microsoft 365 của bạn.

Chẳng hạn Windows 10, Windows 11, Windows 365, Office 365, Microsoft 365, Customer Engagement (Dynamics 365 Sales, Dynamics 365 Customer Service, Dynamics 365 Field Service, Dynamics 365 Marketing và Dynamics 365 Project Service Automation), chúng ta tận dụng các tính năng trên trang web này để đơn giản hóa và hợp nhất việc quản lý tài khoản người dùng, thanh toán, cấp phép, v.v.

Download MS 365 Admin từ Mobile

Link tải: https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/business/manage-office-365-admin-app

Đăng nhập Admin Portal

Nếu bạn đã mua License. Link truy cập: https://admin.microsoft.com/Adminportal/Home

Xem Video

https://www.microsoft.com/vi-vn/videoplayer/embed/RE391Gm?autoplay=true

Lợi ích chính

Tại Microsoft, chúng tôi nhận ra rằng giá trị của CNTT thay đổi khi hoạt động kinh doanh phát triển. Do đó, chúng tôi liên tục điều chỉnh sự tham gia và ranh giới giữa Kỹ thuật Dịch vụ cốt lõi (trước đây là Microsoft IT) và doanh nghiệp. Ngày nay, sự thành công của tổ chức CNTT của chúng tôi được đo lường bằng những đóng góp của tổ chức đó vào kết quả kinh doanh. Để hỗ trợ mô hình kinh doanh này, chiến lược CNTT của chúng tôi tập trung vào quản lý dịch vụ, làm mọi thứ có thể để chứng minh giá trị cho các nhân viên của chúng tôi và thúc đẩy việc áp dụng các công cụ và dịch vụ này. Chiến lược CNTT tương tự này được phản ánh trong cách chúng tôi tiếp cận quản lý dịch vụ nội bộ của chính mình

.

Hình trên minh họa điều đó, khi chúng tôi tiếp tục di chuyển nhân viên từ các hệ thống dựa trên cơ sở sang Office 365, chúng tôi đã chuyển trọng tâm từ việc duy trì máy chủ sang tập trung vào cách các dịch vụ của chúng tôi có thể mang lại lợi ích cho nhân viên của chúng tôi. Ví dụ: các loại dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho tổ chức của chúng tôi được liên kết xung quanh cộng tác, dịch vụ email, liên lạc hợp nhất và trải nghiệm cuộc họp.

  • Đơn giản hóa việc quản lý CNTT với Microsoft 365
  • Được thiết kế cho các nhóm CNTT: Trung tâm quản trị cung cấp một trải nghiệm tùy chỉnh và dành riêng được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu riêng biệt trong vai trò và tổ chức của bạn, không gian làm việc dành cho chuyên gia để nghiên cứu chuyên sâu.
  • Hiệu quả hàng ngày: Trung tâm quản trị được tối ưu hóa trên toàn bộ các tác vụ và dữ liệu mà bạn cần tương tác mỗi ngày. Ghim thông tin và hành động mà bạn thường truy nhập nhất thẳng vào màn hình chính của bạn.
  • Thông tin hữu dụng: Nắm được nội dung cần xem xét và việc cần làm. Trung tâm quản trị hiển thị dữ liệu cấp thiết và đề xuất hành động tiếp theo sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng cuối và tổ chức của bạn.
  • Quản lý Microsoft 365 từ mọi nơi: Ứng dụng Microsoft 365 Admin dành cho thiết bị di động cho phép bạn xem các cài đặt và thực hiện các tác vụ chính. Nhận thông báo, thêm người dùng, đặt lại mật khẩu, quản lý thiết bị, tạo yêu cầu hỗ trợ và thực hiện nhiều hoạt động khác – mọi lúc, mọi nơi.

Trọng tâm cũ của Microsoft IT: Máy chủ và nâng cấp chậm, vĩnh viễn
Trước đây, trách nhiệm chính của nhóm quản lý dịch vụ Microsoft IT (nay là Core Services Engineering) là duy trì các máy chủ tại chỗ cung cấp hệ thống lưu trữ tệp và truyền thông quan trọng đối với doanh nghiệp của chúng tôi, bao gồm Exchange, Skype for Business và SharePoint. Giống như nhiều tổ chức CNTT doanh nghiệp khác, khi phần lớn hệ thống của chúng tôi là tại chỗ, trọng tâm của chúng tôi là kiểm soát và khả dụng của máy chủ — áp dụng các bản vá và nâng cấp, xác định chính sách máy chủ, duy trì tính khả dụng và đảm bảo đủ dung lượng.

Khi chúng tôi có hai hoặc ba năm giữa các bản cập nhật sản phẩm lớn, chúng tôi có thể kiểm tra khả năng tương thích tốt trước các bản dựng mới để giảm thiểu mọi vấn đề tiềm ẩn với các hệ thống tích hợp khác và các ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp. Chúng tôi bắt đầu thử nghiệm trong môi trường phát triển, chuyển sang môi trường thử nghiệm và sau đó từ từ phát hành bản cập nhật vào môi trường sản xuất.

Trong môi trường này, mỗi nhóm đều có kỹ thuật sâu về bộ hệ thống của riêng họ, nhưng họ có ít tương tác với các nhóm khác. Hơn nữa, chuyên môn kỹ thuật mà một nhân viên đã phát triển trong một lĩnh vực gây khó khăn cho việc chuyển đổi sang các lĩnh vực khác. Một nền văn hóa tồi tệ thường cản trở sự hợp tác với các nhóm khác, dẫn đến sự trùng lặp về nỗ lực và kém hiệu quả.

Trọng tâm mới của Microsoft: Dịch vụ
Điều đầu tiên chúng tôi thay đổi khi chuyển sang đám mây là tư duy của chúng tôi. Chúng tôi không còn nghĩ đến việc xây dựng các ứng dụng hoặc khả năng cơ sở hạ tầng riêng lẻ và thực hiện các dự án lớn kéo dài nhiều năm. Thay vào đó, chúng tôi hiện cung cấp các dịch vụ end-to-end, chẳng hạn như Office 365, nơi chúng tôi thực hiện các bản cập nhật nhanh và liên tục. Chúng tôi làm việc theo những cách nhanh nhẹn hơn và chúng tôi nhận ra các lựa chọn công nghệ theo định hướng kinh doanh trong các nhóm kinh doanh của mình thay vì cố gắng giữ quyền kiểm soát trong tổ chức Kỹ thuật Dịch vụ cốt lõi của chúng tôi. Và chúng tôi hoàn toàn cam kết thực hiện điều này — mọi nhân viên trong Microsoft đều tập trung vào tư duy dịch vụ của chúng tôi.

Một số hình ảnh của MS 365 Admin Center

Xem thêm về Microsoft

» Tìm hiểu CSP là gì
» Cấp phép bản quyền Microsoft
» Open License là gì?
» Tổng quan về Open License
» Microsoft kết thúc chương trình cấp phép mở OLP vào năm 2022
» Microsoft bản quyền
» Chuyên trang Microsoft

» Microsoft bản quyền
» Office Home and Business bản quyền (vĩnh viễn)
» Microsoft 365 cho doanh nghiệp SMB (Office 365) (Business Basic, Business Standard, Business Premium) (thuê bao)

Liên kết Mua bán bản quyền

» Bảo hiểm phần mềm
» Mua bán bản quyền Microsoft
» Mua bán Win Server
» Mua bán SQL Server
» Mua bán Exchange

» Mua bán Windows 10
» Mua bán Office 2019
» Mua bán Office 365
» Mua bán WPS Office
» Mua bán Vmware
» Mua bán Microsoft 365 bản quyền
» Mua bán Red Hat bản quyền

• Top lý do chọn PACISOFT
• Lợi ích mua bản quyền phần mềm
• Phần mềm bản quyền
• Cấp phép phần mềm
• Tư vấn mua bán phần mềm

Nguồn: PACISOFT