Minitab – Cách xác định nơi giấy phép đang bị lấy

Làm thế nào tôi có thể xác định nơi một máy tính khách đang cố lấy giấy phép từ đâu? Đây là câu hỏi khiến nhiều người dùng thắc mắc. Bài viết này, PaciSoft sẽ giúp bạn giải đáp.

Xác định nơi giấy phép đang bị lấy

Phần mềm Minitab trên máy khách kiểm tra biến môi trường MINITAB_LICENSE_FILE để xác định vị trí của Trình quản lý giấy phép. Vị trí này đã được chỉ định trong khi cài đặt trên máy khách. Để xem giá trị của biến này trên PC:

  • Trong Windows 10, nhập control panelvào hộp tìm kiếm và nhấn Enter. Lựa chọn > Hệ thống và bảo mật > Hệ thống > Cài đặt hệ thống nâng cao > Biến môi trường .
  • Trong Windows 8, điều hướng đến Màn hình bắt đầu , nhập control panelvà sau đó nhấn Enter. Chọn Hệ thống > Cài đặt hệ thống nâng cao > Biến môi trường .
  • Windows 7, nhấp vào biểu tượng Windows ( Bắt đầu ). Sau đó chọn Bảng điều khiển > Hệ thống và bảo trì > Hệ thống > Cài đặt hệ thống nâng cao > Biến môi trường .

Bạn cũng có thể xem giá trị này bằng cách mở Dấu nhắc lệnh trên máy khách và gõ set mini. Đầu ra sẽ hiển thị: MINITAB_LICENSE_FILE = @LicenseManagerMachine .

Mỗi khi người dùng chỉ định Trình quản lý giấy phép mới, giá trị được lưu trữ tại vị trí đăng ký sau : HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\FLEXlm License Manager\MINITAB_LICENSE_FILE. Nếu phần mềm không tìm thấy trình quản lý giấy phép tại vị trí mà biến môi trường chỉ định. Nó sẽ tìm các vị trí thay thế được lưu trữ trong sổ đăng ký. Xem bất kỳ vị trí nào có thể đã được lưu trữ trong sổ đăng ký, hãy mở regedit.exe và duyệt đến đường dẫn của khóa MINITAB_LICENSE_FILE .

Để xác định tệp giấy phép mà trình quản lý giấy phép đang sử dụng tham khảo cách sau

Để xác định tệp giấy phép nào ( minitab.lic ) đang được Trình quản lý giấy phép Minitab sử dụng. Bạn cần có quyền truy cập vào máy tính đang lưu trữ trình quản lý giấy phép. Nếu trình quản lý giấy phép trên máy tính Windows, bạn có thể lấy thông tin về tệp giấy phép bằng cách sử dụng lmtools.exe. Nó nằm trong thư mục License Manager, có vị trí mặc định là:

  • Hệ điều hành 32 bit: C: \ Chương trình tập tin \ Minitab \ Trình quản lý giấy phép
  • Hệ điều hành 64 bit: C: \ Program Files (x86) \ Minitab \ License Manager
  1. Mở lmtools.exe .
  2. Nhấp vào tab Dịch vụ cấu hình . Tệp giấy phép đang sử dụng được hiển thị bên cạnh Đường dẫn đến tệp giấy phép .

PaciSoft – nhà phân phối phần mềm hàng đầu, cung cấp bản quyền phần mềm chính hãng, uy tín và giá tốt nhất trên thị trường. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Minitab và khóa học liên quan tới Minitab.

Mua bản quyền Minitab tại PaciSoft

Mua bản quyền Minitab tại PaciSoft

Nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay

Công ty TNHH PACISOFT Việt Nam (PACISOFT Trading)

MUA Bản quyền phần mềm tại HÀ NỘI & khu vực phía Bắc

Địa chỉ: Tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội
Tel: (024) 3915 6886 | Email: hanoi@pacisoft.com

MUA Bản quyền phần mềm tại TP HỒ CHÍ MINH & KV phía Nam

HCM: Tòa nhà Abacus Tower, số 58 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Tp HCM
CS 2: Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc Gia Tp HCM, Linh Trung, Q. Thủ Đức, Tp HCM
Tel: (028) 36 100 816 | Email: hcm@pacisoft.com