Tạo dự án đầu tiên của bạn bằng phần mềm Adobe Illustrator.

Cùng Iworld.com.vn – Khám phá những thứ bạn có thể tạo bằng phần mềm Illustrator và bắt đầu.

Sử dụng công cụ tối ưu cho các dự án thiết kế đồ họa của bạn

Illustrator là ứng dụng thiết kế phù hợp khi bạn cần kiểm soát chính xác các hình dạng, đường nét, văn bản và màu sắc trong các dự án của mình. Nó cực kỳ phù hợp để tạo các logo, icon, kiểu chữ, áp phích, hình minh họa, đồ họa thông tin, bao bì, hoạt ảnh, đồ họa video, v.v.

Linh hoạt trong việc sử dụng nghệ thuật vector

Illustrator kết hợp các đường thẳng và đường cong mượt mà với các điểm điều khiển để tạo ra nghệ thuật vector, cái có thể thu nhỏ theo bất kỳ kích thước nào mà không làm giảm chất lượng. Điều này giúp bạn dễ dàng thiết kế một lần và tái sử dụng với các kích thước khác nhau cho bất kỳ phương tiện nào – ví dụ: bạn có thể phóng to danh thiếp theo kích thước bảng quảng cáo và duy trì các đường nét và văn bản sắc nét.

Ngược lại, ảnh kỹ thuật số là hình ảnh raster được tạo thành từ một lưới các pixel, giống như một bức tranh khảm bằng các ô màu nhỏ. Nếu bạn phóng to hình ảnh, các điểm ảnh sẽ lớn hơn và bạn có thể thấy các cạnh răng cưa trong bức ảnh vốn đã mượt mà của mình.

Thiết lập một tài liệu mới và thử nó cho chính mình

Khởi chạy Illustrator và nhấp vào New hoặc nhấn Control + N (Windows) hoặc Command + N (macOS). Bạn cũng có thể chọn File > New. Click vào một tab danh mục ở trên cùng, chẳng hạn như Mobile, Web, or Print, sau đó click vào một tài liệu trống đặt trước.

Tùy chỉnh cài đặt trước của bạn

Khi bạn bắt đầu với giá trị đặt trước được tạo sẵn, bạn đang sử dụng các cài đặt tốt nhất cho dự án của mình, chẳng hạn như kích thước chính xác, chế độ màu (RGB hoặc CMYK) và độ phân giải. Dễ dàng tùy chỉnh – sử dụng Preset Details ở bên phải để thay đổi bất kỳ cài đặt nào. Ví dụ: thay đổi đơn vị đo lường từ điểm sang inch hoặc thay đổi hướng bảng vẽ của bạn từ dọc sang ngang. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Create để mở một tài liệu mới.

Đừng dừng lại ngay – hãy tiếp tục xem các hướng dẫn này

Xem Bắt đầu tạo artworkĐưa văn bản lên cấp độ tiếp theo để tìm hiểu một số kỹ thuật bạn có thể sử dụng trong các dự án thiết kế khác.

Biên dịch bởi Trương Hồng Lĩnh – Iworld.com.vn