Tìm hiểu về giải pháp bảo mật điểm cuối (endpoint security) của Fortinet

Cùng Help.pacisoft.com tìm hiểu về giải pháp bảo mật endpoint của Fortinet nhé.

Những cuộc tấn công nâng cao có thể chỉ mất vài phút để đến được endpoint (tạm dịch: điểm cuối). Các cuộc tấn công nâng cao và ransomware (tạm dịch: phần mềm độc hại) cứ liên tục tiếp diễn, cùng với việc thiếu điểm chung giữa các sản phẩm bảo mật khác nhau. Điều này dẫn đến việc phát hiện, phản hồi và bảo mật endpoint chậm và kém hiệu quả hơn.

Để có thể bảo vệ endpoint tại network edge (tạm dịch: rìa mạng), các giải pháp cho việc hiển thị và bảo mật endpoint của Fortinet đã ra đời. Các giải pháp này cho phép security team theo dõi, điều khiển và bảo mật toàn bộ thiết bị của doanh nghiệp. Giải pháp bảo mật endpoint được tích hợp chặt chẽ vào Fortinet Security Fabric. Các tổ chức có thể: xem được khả năng hiển thị (gain visibility), kích hoạt các bảo vệ nâng cao (enable advanced protection, giảm attack surface (tạm dịch: bề mặt tấn công), đạt được dynamic access control (tạm dịch: kiểm soát truy cập động), phát hiện được các mối đe dọa trong thời gian thực, đồng thời tự động hóa và sắp xếp các phản ứng, hỗ trợ điều tra sự cố, quản lý và khám phá các mối đe dọa.

Bảo mật endpoint tự động trong thời gian thực (Real-time, Automated Endpoint Protection)

FortiEDR chủ động làm giảm attack surface, ngăn chặn sự lây nhiễm từ các phần mềm độc hại mới, phát hiện và làm giảm các mối đe dọa tiềm ẩn trong thời gian thực, đồng thời có thể tự động hóa các quy trình phản hồi và khắc phục các playbook. FortiEDR giúp các tổ chức ngăn chặn được những vi phạm trong thời gian thực một cách tự động và hiệu quả, mà không làm áp đảo endpoint security team với hàng loạt cảnh báo sai phạm hoặc làm gián đoạn hoạt động kinh doanh. 

Bảo mật được các vi phạm và ransomware trong thời gian thực (Real-time Breach and Ransomware Protection)

Phần mềm endpoint cung cấp khả năng bảo vệ trước và sau khi bị lây nhiễm: gồm bảo vệ ransomware giúp phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa nhằm ngăn chặn các vi phạm và bảo vệ dữ liệu.

Ứng phó với sự cố (Incident Response)

Ứng phó các sự cố trên ngữ cảnh với một playbook có thể tùy chỉnh giúp người dùng sắp xếp và tự động hóa các phản ứng phát hiện và khắc phục. Ngoài ra, giao diện có hướng dẫn đầy đủ, giúp người dùng dễ dàng  điều tra, phân tích và khám phá được các mối đe dọa. 

Khả năng hiển thị và kiểm soát endpoint (Endpoint Visibility and Control)

Bằng cách biết được những gì đang truy cập mạng và truy cập ở đâu, các tổ chức có thể giám sát các thiết bị liên tục và đánh giá được rủi ro tiềm ẩn. Các tổ chức ở bất kỳ quy mô nào cũng đều được hưởng lợi từ việc chủ động áp dụng biện pháp bảo mật endpoint của hệ thống. 

Khả năng hiển thị và Zero-trust Network Access (Visibility and Zero-trust Network Access)

Các giải pháp endpoint cung cấp khả năng đo endpoint từ xa và scan lỗ hổng bảo mật cũng như dynamic access control, củng cố việc bảo mật tổng thể của tất cả người dùng.

Lọc web để kiểm soát tuân thủ (Web Filtering for Compliance Control)

Khả năng lọc web và ứng dụng web đảm bảo việc người dùng sử dụng web an toàn cả trong và ngoài network.

Biên dịch bởi Thy Thy – Help.pacisoft.com