Trợ giúp online gặp lỗi không hiển thị và cách khắc phục

Bài dưới đây, PaciSoft sẽ tổng hợp 2 loại lỗi thường gặp ở trợ giúp online: lỗi không hiển thị và cách khắc phục lỗi đó. 

Trợ giúp online gặp lỗi không hiển thị và cách khắc phục

1/ Trợ giúp online không hiển thị

Đôi khi có thể xảy ra việc người dùng không thể xem trang trợ giúp online. Nếu bạn mở tệp chm, bạn có thể thấy trang TOC và mục, nhưng trang bên phải không hiển thị. Sự cố này xảy ra nếu bạn đã cài đặt tài liệu trên đĩa từ xa. Hạn chế này được MicroSoft giới thiệu vì lý do bảo mật. Vì vậy, thông thường không thể xem tài liệu từ một địa điểm từ xa. Giải pháp thực sự là cài đặt lại tài liệu vào ổ đĩa cục bộ.

Tuy nhiên, một cách giải quyết có sẵn cho vấn đề này, như được mô tả trong Bản cập nhật bảo mật MicroSoft 896353 (xem bên dưới). Công việc này được chấp nhận và bạn có thể tự khắc phục nó.

Cập nhật bảo mật của Microsoft 896353.

Microsoft gần đây đã phát hành một bản cập nhật bảo mật. Bản này khiến cho người dùng không thể xem các tệp CHM được lưu trữ trên ổ đĩa mạng. Trái ngược với các tệp CHM được lưu trữ trên máy tính của bạn. Tệp trợ giúp sẽ xuất hiện, nhưng thay vì văn bản chủ đề, bạn sẽ thấy thông báo lỗi “trang này không thể hiển thị”.

Bản cập nhật bảo mật và các hiệu ứng của nó được mô tả đầy đủ trên trang web của Microsoft tại địa chỉ:  https://support.microsoft.com/kb/896353

Nếu bạn tin tưởng tất cả các máy tính trong mạng LAN hoặc mạng nội bộ của mình (và những người sử dụng chúng), bạn có thể hạ thấp các hạn chế đối với vùng Intranet cục bộ để cho phép các tệp CHM được hiển thị theo các bước sau:

 1. Bấm Bắt đầu, bấm Chạy, gõ regedit, rồi bấm OK.
 2. Xác định vị trí và sau đó nhấp vào khoá con sau:
 3. HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ HTMLHelp \ 1.x \ ItssRestrictions
 4. Nếu khoá con đăng ký này không tồn tại, hãy tạo nó.
 5. Bấm chuột phải vào khóa con ItssRestrictions, trỏ đến Mới, sau đó bấm Giá trị DWORD.
 6. Nhập Max ALLowedZone, rồi nhấn Enter.
 7. Bấm chuột phải vào giá trị Max ALLowedZone, rồi bấm Sửa đổi.
 8. Trong hộp Dữ liệu giá trị, nhập 1, rồi bấm OK.
 9. Thoát khỏi Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Nếu giải pháp này không phù hợp với bạn, vui lòng xem https://support.microsoft.com/kb/896353 để biết các giải pháp thay thế.

2/ Trợ giúp online lỗi

Đôi khi có thể xảy ra rằng tài liệu trực tuyến của bạn trông tệ, với các bộ ký tự và độ rộng khác nhau trong cùng một tài liệu.
Trong những trường hợp này, rõ ràng Tài liệu Kiểu CSS bị bỏ qua và hình ảnh không được hiển thị. Để giải quyết vấn đề này và hiển thị tốt, hãy tiến hành như sau:

 • Tùy chọn Internet → Nâng cao → Hiển thị hình ảnh (phải được KIỂM TRA)
 • Tùy chọn Internet → Chung → Khả năng truy cập → Định dạng tài liệu bằng cách sử dụng biểu định kiểu của tôi (phải là UNCHECKED)

PaciSoft – nhà phân phối phần mềm hàng đầu, cung cấp bản quyền phần mềm chính hãng, uy tín và giá tốt nhất trên thị trường. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm ThinkDesign và các phần mềm khác. 

ThinkDesign - Mua bản quyền tại PaciSoft

ThinkDesign – Mua bản quyền tại PaciSoft

Nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay

Công ty TNHH PACISOFT Việt Nam (PACISOFT Trading)

MUA Bản quyền phần mềm tại HÀ NỘI & khu vực phía Bắc

Địa chỉ: Tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội
Tel: (024) 3915 6886 | Email: hanoi@pacisoft.com

MUA Bản quyền phần mềm tại TP HỒ CHÍ MINH & KV phía Nam

HCM: Tòa nhà Abacus Tower, số 58 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Tp HCM
CS 2: Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc Gia Tp HCM, Linh Trung, Q. Thủ Đức, Tp HCM
Tel: (028) 36 100 816 | Email: hcm@pacisoft.com