Xem tệp PDF trong chế độ Đọc và Toàn Màng Hình

Xem tệp PDF trong chế độ Đọc và Toàn Màng Hình

Khi bạn đọc một tài liệu, bạn có thể ẩn tất cả các thanh công cụ và khung tác vụ. Để tối đa hóa diện tích xem trên màn hình của bạn.

Các điều khiển đọc cơ bản, chẳng hạn như điều hướng trang và phóng to, xuất hiện trong thanh công cụ nổi gần cuối cửa sổ.

 • Để mở chế độ Đọc, hãy chọn View > Read Mode, hoặc nhấp vào nút Read Mode    ở góc trên bên phải của thanh công cụ.
 • Để khôi phục vùng làm việc về chế độ xem trước đó. Hãy chọn View > Read Mode một lần nữa. Bạn cũng có thể nhấp vào nút đóng trên thanh công cụ nổi.
  Floating toolbar in Read mode

Xem tệp PDF ở chế độ Toàn màn hình

Trong chế độ toàn màn hình, chỉ có tài liệu xuất hiện: Thanh trình đơn, thanh công cụ, khung tác vụ và điều khiển cửa sổ bị ẩn. Người tạo PDF có thể thiết lập một tệp PDF để mở ở chế độ Toàn màn hình hoặc bạn có thể tự thiết lập chế độ xem. Chế độ Toàn màn hình thường được sử dụng cho các bài thuyết trình, đôi khi với sự tiến bộ là tự đánh trang tự động và chuyển tiếp.

Con trỏ vẫn hoạt động ở chế độ Toàn màn hình để bạn có thể nhấp vào liên kết và ghi chú để mở. Có hai cách để nâng cao qua PDF trong chế độ Toàn màn hình. Bạn có thể sử dụng các phím tắt cho các lệnh điều hướng. Và bạn có thể thiết lập tùy chọn Màn hình toàn màn hình để hiển thị các nút điều hướng Toàn màn hình. Bạn nhấp để thay đổi trang hoặc thoát chế độ Toàn màn hình.

Đặt ưu tiên trên thanh menu toàn màn hình

 1. Trong hộp thoại Preferences trong mục Categories, chọn Full Screen.
 2. Chọn Show Navigation Bar, sau đó nhấn OK.
 3. Chọn Xem> Chế độ Full Screen.

Thanh điều hướng Toàn màn hình chứa các nút Trang Trước , Tiếp theo  và Đóng Nút  . Các nút này xuất hiện ở góc dưới bên trái của khu vực làm việc.

Đọc tài liệu ở chế độ Toàn màn hình

Nếu thanh Điều hướng Toàn màn hình không được hiển thị. Bạn có thể sử dụng phím tắt để điều hướng qua PDF.

 1. Chọn View > Full Screen
 2. Thực hiện một số điều sau đây:
  2.1 Để chuyển đến trang tiếp theo. Nhấn phím Enter, Page Down, hoặc Right Arrow.
  2.2 Để chuyển đến trang trước. Nhấn Shift + Enter, Page Up, hoặc phím mũi tên trái.
 3. Để đóng chế độ Toàn màn hình. Hãy nhấn Ctrl + L hoặc Esc. (Escape Key Exits phải được chọn trong tuỳ chọn Full Screen)

Có thể bạn quan tâm:

Tagged: