6 quy luật thành công với Sketchup của David Heim

6 QUY LUẬT THÀNH CÔNG VỚI SKETCHUP CỦA DAVID HEIM

David Heim là một nhà biên tập kì cựu trong lĩnh vực gỗ. “6 quy luật thành công” do ông biên soạn dành cho những người mới bắt đầu sử dụng Sketchup, đặc biệt là trong ngành gỗ.

1.Luôn làm việc với nhiều thành phần

Điều này là rất quan trọng, đặc biệt với ngành gỗ. Vì nó đòi hỏi nhiều phần khác nhau. Bao gồm như chân bàn, kệ, những mặt tủ, các phần của cánh cửa và các trục quay.

Ví dụ như khi thiết kế một cái bàn. Nếu sử dụng nhiều nhóm để tạo ra chân và apron, khi muốn điều chỉnh thỉ phải thay đổi trên từng cái riêng lẻ. Điều này dễ gây ra sai sót. Nhưng nếu sử dụng nhiều thành phần thì chỉ cần thay đổi một chân và một apron. Phần còn lại sẽ được điều chỉnh tương tự.

2. Làm việc trên Sketchup theo cách như ở cửa hàng

Sketchup giúp mô phỏng  furniture hay cabinets. Điều này giúp phát hiện các khớp nối đã chính xác hay chưa để điều chỉnh kịp thời. Và nếu đang xây dựng mô hình từ kế hoạch của người khác, Sketchup sẽ chỉ ra lỗi kích thước cho bạn.

3.Vẽ tại chỗ

Ví dụ khi xây dựng một tủ sách. Hãy thiết kế một phía, thêm các grooves, dadoes để tạo thành các kệ. Sau đó sao chép và vẽ thêm các cạnh để lắp đầy các dadoe. Điều này giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác.

4.Vẽ một lần và sao chép nhiều lần khi bạn muốn

6 quy luật thành công với Sketchup của David Heim

Ví dụ như khi thiết kế một cabinet loại nhỏ có 2 tenon dài ở mỗi đầu. Hãy vẽ một tenon, sau đó copy chúng và di chuyển đến đúng vị trí. Điều này giúp đẩy nhanh tốc độ và sự chính xác.

5.Nhập gía trị chính xác

Những người mới bt81 đầu thường không biết cách tạo ra độ dài, khoảng cách, radii chính xác.

Video sau sẽ giúp bạn:

https://www.youtube.com/watch?v=pRJTBgzxZ9Y

6.Sử dụng các  guidelines và inferences

Điều này giúp xác định ví trí cho những thành phần một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Leave A Comment?

You must be logged in to post a comment.