Autodesk ngưng cung cấp bản quyền vĩnh viễn

Autodesk chính thức ngưng cung cấp Bản quyền vĩnh viễn cho các sản phẩm dưới dạng bộ Suite kể từ ngày 01/08/2016.

Autodesk ngưng bán bản quyền vĩnh viễn

Nổi tiếng với AutoCAD, Revit, PowerMill, Moldflow, 3Ds Max, Inventor và Maya dành cho hàng triệu các nhà thiết kế, kiến trúc sư và kỹ sư trong ngành CAD/CAM. Nhưng vừa mới đây, vào ngày 01/08/2016, hãng phần mềm này đã chính thức ngưng cung cấp giấy phép bản quyền vĩnh viễn cho toàn bộ sản phẩm.

license

Theo đó, kể từ giai đoạn đầu tiên ra thông báo vào ngày 1/11/2015 dành cho nhóm CAD LT – sản phẩm có số lượng người sử dụng đông đảo nhất, đến 1/2/2016 toàn bộ các sản phẩm đơn lẻ trong danh mục hàng chục sản phẩm cũng đã áp dụng chính sách này, và cuối cùng vào 01/08/2016 đã đánh dấu quá trình chuyển đổi chính sách cấp phép bản quyền của Autodesk từ bản quyền vĩnh viễn sang thuê bao chính thức hoàn tất khi áp dụng cho các bộ Suite kinh điển.

Các bộ Suite áp dụng trong chiến dịch cuối cùng:
– Building Design Suite
– Infrastructure Design Sutie
– Plant Design Suite
– Product Design Suite
– Factory Design Suite
– CAD Design Suite

Tuy nhiên, hướng đi này đang vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ người dùng nhất là các khách hàng doanh nghiệp.

Ngân sách của mỗi doanh nghiệp và giá thành sản phẩm là các yếu tố quan trọng quyết định cho kết quả lựa chọn cuối cùng. Để giúp mọi người hình dung số tiền tương ứng mà họ  thực sự phải trả cho việc mua license vĩnh viễn hoặc đăng ký thuê bao. Ralph Grabowski, một chuyên gia CAD nổi tiếng, đã tính toán và chỉ ra trên blog của ông rằng việc đăng ký thuê bao của một số chương trình CAD sẽ tốn kém hơn so với việc mua license vĩnh viễn. Sau đây là tỉ lệ được so sánh so với một số phần mềm CAD khác :

 • 40% — Thuê bao năm trở nên tốn kém hơn ( so với mua license vĩnh viễn ) sau 2 năm 5.5 tháng sử dụng.
 • 5% — Thuê bao tháng trở nên tốn kém hơn ( so với thuê bao năm ) sau 8 tháng sử dụng.

Tiết kiệm chi phí ban đầu không đồng nghĩa với việc mua Subscription sẽ tiết kiệm hơn, đặc biệt là khi bạn có ý định sử dụng các chương trình CAD trong thời gian lâu dài. Để giúp bạn hình dung cụ thể về giá thành chênh lệch giữa hai phần mềm CAD là  ZWCAD (Classic/ 2017)  và AutoCAD, chúng tôi đã tạo một bảng so sánh dưới đây.

so-sanh

Biểu đồ cho thấy: Đăng ký thuê bao tốn kém hơn khi sử dụng vĩnh viễn sau 3 năm

Cùng với đó, đăng ký thuê bao làm mất quyền sở hữu của bạn , bởi vì phần mềm là một tài sản kinh doanh. Thay đổi hình thức mua license tức là đang xóa bỏ đi quyền sở hữu tài sản đó. Một khi bạn dừng trả phí thuê bao, bạn sẽ mất quyền sở hữu sản phẩm đó. Rõ ràng, mô hình kích hoạt license mới được thiết kế nhằm tạo ra một nguồn thu nhập ổn định và khách hàng phải phụ thuộc vào các công ty CAD. Điều này giúp họ kiểm soát việc tăng giá sản phẩm thậm chí cao hơn và người dùng sẽ phải trả chi phí này hoặc là mất quyền truy nhập vào các phần mềm của họ.

Với việc loại bỏ dần mua license vĩnh viễn, đồng nghĩa rằng bạn không còn sự lựa chọn khác và phải chấp nhận điều này? Tất nhiên là không, bởi lẽ còn các nhà cung cấp phần mềm CAD khác như ZWCAD Design sẽ tiếp tục cung cấp hình thức mua license vĩnh viễn. bên cạnh đó, ZWCAD không chỉ là phần mềm hiểu quả về giá thành mà còn là phần mềm với đầy đủ hầu hết các tính năng cho nhu cầu thiết kế của bạn. Điều mà sẽ tạo ra sự thay thế thuyết phục.

Phương án thay thế AutoCAD là gì?

Vẫn tên gọi quen thuộc trong suốt lịch sử 20 năm của tập đoàn ZWSOFT – Phần mềm ZWCAD đã được đánh giá và bình chọn là giải pháp thay thế AutoCAD tốt nhất.

Là một nền tảng CAD mạnh mẽ với các tính năng quen thuộc từ AutoCAD, ZWCAD cho một trải nghiệm thống nhất giữa mô hình 3D và thiết kế 2D tiên tiến trên các hệ điều hành Windows, Linux và Mac. ZWCAD không những là phần mềm CAD tuyệt vời làm việc với mọi tập tin dwg/dxf và còn đem đến những tính năng mà AutoCAD không có và hoàn toàn có thể lập trình với hàng trăm giải pháp của bên thứ ba cho các kỹ sư, kiến trúc sư , nhà thiết kế.

Tập đoàn mẹ ZWSOFT đã tiến hành cuộc khảo sát với 1.000 công ty đang sử dụng các phần mềm về CAD trên phạm vi toàn cầu về sự lựa chọn giữa Perpetual Licensing (vĩnh viễn) và Subscription (thuê bao). Kết quả cho thấy chỉ 13,6% công ty chấp nhận hình thức Subcription và 86.4% khách hàng lựa chọn Perpetual Licensing.

Như vậy, ZWCAD là lựa chọn tối ưu nhất cho phần lớn khách hàng muốn mua bản quyền vĩnh viễn mà AutoCAD nay không thể đáp ứng.

Khi AutoCAD không còn trứ danh

AutoCAD – phần mềm thiết kế 2D, 3D chiếm số lượng khách hàng đông nhất và được ví như con gà đẻ trứng vàng của Autodesk. Hầu như từ năm 2013 đến nay, qua nhiều lần nâng cấp, việc cải tiến sản phẩm này khá chậm chạp và ít đổi mới trong tính năng.  Cũng theo nhận xét từ các nhà cung cấp,  phần lớn máy tính và kỹ sư hiện nay vẫn sử dụng phiên bản 2007 cho hầu hết các công việc, do đó việc nâng cấp lên 2017 đôi khi không quá cần thiết trừ khi bắt buộc phải mua bản quyền mới.

Việc chuyển sang hình thức thuê bao bên cạnh những lợi ích như giúp khách hàng không phụ thuộc bản nâng cấp hàng năm, giảm ngân sách ngắn hạn (chủ yếu phù hợp dự án < 3 năm) đã gây ra những bất lợi cho khách hàng trong việc tốn chi phí hàng năm, phải nâng cấp thiết bị để phù hợp cấu hình yêu cầu, không được quyền sở hữu sản phẩm vĩnh viễn.

Cũng trong nhiều năm nay, Autodesk vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ công nghệ cho đến bản quyền bởi các đối thủ khác mà sức mạnh của họ đến từ các chuyên gia trên toàn cầu như ZWSOFT (ZWCAD),  PTC, Trimble, Solidworks, MasterCAM, Catia, Siemens.

Phương án nào thay thế cho AutoCAD?

Khi PTC (Mỹ), Siemens (Đức), Daussau System (Pháp) đã ở thế bề trên (gòn lại là Tam Đại CAD/CAM) thì Autodesk vẫn cố gắng cải tiến & làm tốt hơn cho nhóm sản phẩm CAD. Ngoài ra hãng còn nghiên cứu một số giải pháp hạ tầng cầu đường, giải trí, xây dựng khác, và mạnh tay mua lại một số công ty khác như DelCAM (PowerMILL), SeeControl nhằm bổ sung vào danh mục sản phẩm và bắt kịp với xu hướng mới.

Trong lĩnh vực CAD (2D, 3D), tập đoàn ZWSOFT   với sản phẩm chủ lực ZWCAD đã tiến hành cuộc khảo sát với 1.000 công ty đang sử dụng các phần mềm về CAD trên phạm vi toàn cầu về sự lựa chọn giữa bản quyền vĩnh viễn (Perpetual Licensing)  và thuê bao (Subscription) . Kết quả cho thấy chỉ 13,6% công ty chấp nhận hình thức Subcription và 86.4% khách hàng lựa chọn Perpetual Licensing.

pep-sub

Hơn 400 kỹ sư xuất sắc trong đội ngũ 3000 kỹ sư của tập đoàn ZWSOFT đã phát triển ZWCAD với nền tảng CAD mạnh mẽ, có hầu hết các tính năng quen thuộc từ AutoCAD (không mất thời gian học lại). ZWCAD cho một trải nghiệm thống nhất giữa mô hình 3D và thiết kế 2D tiên tiến trên các hệ điều hành Windows, Linux và Mac với giao diện thân thiện, nhiều tính năng cao cấp. Làm việc với mọi tập tin dwg/dxf và còn đem đến những tính năng mà AutoCAD không có và hoàn toàn có thể lập trình với hàng trăm giải pháp của bên thứ ba cho các kỹ sư, kiến trúc sư , nhà thiết kế. Dễ dàng triển khai với chi phí tốt nhất trong quản lý tài nguyên, đảm bảo tính liên tục của hoạt động thiết kế, sản xuất.

Phiên bản ZWCAD 2017 có mặt tại Việt Nam

Tiếp nối thành công tại của phiên bản ZWCAD Plus và Classic,  ZWCAD 2017  đã được chính thức phát hành trên toàn cầu vào 28 tháng 06, đánh dấu chặng đường 20 năm phát triển của tên tuổi ZWCAD trong ngành CAD/CAM với hơn 550,000 kỹ sư đang sử dụng tại hơn 80 quốc gia bao gồm US, Latin America, Europe, Asia Pacific, Middle East, Africa.

ZWCAD 2017 có 15 ngôn ngữ,  hiện tại được phân phối tại Việt Nam thông qua công ty PACISOFT Việt Nam, có văn phòng tại TP HCM và Hà Nội.

Tính năng đặc biệt

 • Có hầu hết các tính năng của AutoCAD
 • So sánh bản vẽ: bạn có thể so sánh bản vẽ cũ và mới đã sửa để tìm ra được sự thay đổi đó, khi mắt thường không thể phát hiện ngay được.
 • Quản lý Block bằng Password, không cho người khác can thiệp vào Block của mình
 • Liên kết với Google Earth để thiết kế công trình ngoài môi trường thực tế .
 • Trích xuất file từ layout ra model
 • Giải pháp cho điện thoại hoặc máy tính bảng: CAD Pockets
 • Ghi âm dọng nói vào bảng vẽ thay vì phải đánh text
 • Hỗ trợ chuyển đuôi .pdf thành .dwg

Nhà phân phối

PACISOFT là công ty chuyên nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, nhập khẩu, phân phối phần mềm, cung cấp thiết bị và có mối quan hệ với hơn 100 nhà sản xuất phần mềm, phần cứng trên thế giới. Có trụ sở tại Tp HCM, Hà Nội. Đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp SMB và lớn trên toàn quốc.

Với tư cách là nhà phân phối ủy quyền chính thức của ZWCAD, PACISOFT Vietnam có toàn quyền tiếp cận các tài nguyên từ phía nhà sản xuất cũng như được sự hỗ trợ trực tiếp từ hãng về mặt kỹ thuật và công nghệ, training, cho đến việc chăm sóc khách hàng nhờ đó, khách hàng sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi như

 • Hàng chính hãng 100% với giá tốt nhất.
 • Cập nhật công nghệ, thông tin mới nhất từ hãng.
 • Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
 • Đội ngũ nhân viên và kỹ thuật được hãng đào tạo bài bản.

Download và sử dụng

Mặc định, phần mềm cho phép dùng thử full tính năng 30 ngày. Nếu bạn cần hỗ trợ Demo, dùng thử lâu hơn 30 ngày (ví dụ 3 tháng, 6 tháng) hãy liên hệ với đại diện ZWCAD qua email taitd@pacisoft.com

Link tải phiên bản ZWCAD Classic (Full): https://help.pacisoft.com/download-zwcad-2017-va-classic/

Link tải phiên bản ZWCAD 2017 (Pro) (Full): https://help.pacisoft.com/download-zwcad-2017-va-classic/

Hệ điều hành tương thích: Windows XP, 7, 8, 10, Linux

Chi tiết tính năng và tìm hiểu sản phẩm vui lòng truy cập website ZWCAD Vietnam

Leave A Comment?

You must be logged in to post a comment.