Bảo hiểm phần mềm Microsoft (Software Assurance)

Tham khảo

Bảo hiểm phần mềm là gì

Software Assurance (SA)

Bảo hiểm phần mềm là một dịch vụ phần mềm của MS có thể mua kèm với các sản phẩm như Windows, Office, Server nhằm tận dụng các lợi ích và giá trị cao nhất MS mang lại bao gồm quyền nâng cấp, đào tạo, hỗ trợ sản phaamrm.

Mua và kích hoạt các lợi ích Bảo hiểm Phần mềm cho tổ chức rất dễ dàng khi đi kèm sản phẩm Microsoft. Bạn có thể kích hoạt và truy nhập hầu hết các lợi ích thông qua VLSC.

Tài liệu

Các hình thức cấp phép có thể mua SA

 • Giấy phép OEM hoặc FPP không đáp ứng điều kiện cho software Assurance
 • Select License, Open Value,  Enterprise Agreement và Enterprise Subscrition Agreement
 • Sản phẩm áp dụng: Bảo hiểm phần mềm liên quan đến rất nhiều sản phẩm dịch vụ và phần mềm của Microsoft, bao gồm hệ điều hành Windows, Microsoft Office, Exchange, System Center, SQL Server, Microsoft Azure và nhiều sản phẩm khác.

Lợi ích

Các lợi ích của Bảo hiểm phần mềm giúp bạn tận dụng tối đa các khoản đầu tư vào CNTT. Đó là chương trình toàn diện bao gồm một tập hợp các công nghệ, dịch vụ và quyền riêng biệt để giúp triển khai, quản lý và sử dụng các sản phẩm của Microsoft một cách hiệu quả. Bảo hiểm phần mềm giúp cho doanh nghiệp của bạn luôn cập nhật cũng như sẵn sàng thích ứng nhanh với sự thay đổi và cơ hội.

Các lợi ích của Bảo hiểm phần mềm bao gồm quyền với phiên bản sản phẩm mới, lập kế hoạch triển khai, đào tạo kỹ thuật và người dùng cuối, hỗ trợ cùng một tập hợp công nghệ và dịch vụ khác nhau.

Tại sao nên mua SA

Bạn thực hiện các khoản đầu tư đáng kể vào CNTT và Bảo hiểm phần mềm của Microsoft giúp bạn tận dụng tối đa lợi thế mà khoản đầu tư của bạn có thể mang lại. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng các công cụ, khóa đào tạo và hỗ trợ phù hợp để giúp nâng cao vị thế cho nhân viên của bạn, tối ưu hóa công nghệ và khám phá toàn bộ tiềm năng của khoản đầu tư vào công nghệ của Microsoft. Bảo hiểm phần mềm giúp bạn:
 • Giảm chi phí phần mềm và dịch vụ nhờ các quyền đối với bản phát hành phần mềm mới và bản nâng cấp chi phí thấp.
 • Sử dụng dịch vụ tư vấn để lập kế hoạch triển khai mới tại cơ sở và trên đám mây.
 • Cải thiện hiệu quả hoạt động thông qua việc tiếp cận các quyền cấp phép và công nghệ độc đáo.
 • Tăng năng suất chung của người dùng nhờ chương trình đào tạo kỹ thuật với sự dẫn dắt của người hướng dẫn và đào tạo trực tuyến cho người dùng cuối.
 • Duy trì cơ sở hạ tầng CNTT có sẵn và thích ứng với dịch vụ hỗ trợ cả ngày lẫn đêm.
Để tìm hiểu thêm về những lợi ích của Bảo hiểm phần mềm, hãy tải xuống Giới thiệu khái quát về Bảo hiểm phần mềm (PDF, 326 KB).
Khám phá những lợi ích và giá trị độc đáo mà Bảo hiểm phần mềm có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Đối với doanh nghiệp có trên 250 máy trạm

Với các cơ quan nhà nước lớn hoặc các doanh nghiệp có trên 250 máy trạm, Microsoft khuyến cáo khách hàng mua theo dạng hợp đồng thoả thuận doanh nghiệp (Enterprise Agreement -EA) với mức giá ưu đãi và bảo vệ giá trong suốt thời hạn hợp đồng. Hợp đồng EA có thời hạn 3 năm, phù hợp với khách hàng muốn chuẩn hóa hệ thống với giải pháp của Microsoft. Và trong hình thức này, dù thay đổi máy tính, khách hàng cũng vẫn có thể cài đặt lại bản quyền cho toàn bộ số lượng máy tính đã bản quyền hóa của doanh nghiệp.

Trong 3 năm đầu, khách hàng cần thanh toán phần bản quyền và gói bảo hiểm phần mềm (Software Assurance- SA) của sản phẩm trong hợp đồng trong 3 năm (L + 3SA). Khách hàng được trả chậm từng năm giúp giảm nhẹ gánh nặng tài chính (L/3 + 1 năm SA mỗi năm). Gói bảo hiểm phần mềm cung cấp cho khách hàng rất nhiều lợi ích đặc biệt như: Nâng cấp miễn phí lên phiên bản mới nhất, hỗ trợ 24×7, dịch vụ hoạch định bằng đội services của Microsoft hoặc đối tác được Microsoft ủy quyền, quyền sử dụng môi trường ảo hóa với máy trạm (Virtual Desktop Infrastructure) …

Sau 3 năm, khách hàng sở hữu vĩnh viễn bản quyền phần mềm và chỉ cần ra hạn hợp đồng bằng cách mua gói Bảo hiểm phần mềm (Software Assurance) cho 3 năm tiếp theo.  Giá của gói SA bằng khoảng 27%-30% chi phí bản quyền (L)

Mua ở đâu

Cấp phép số lượng lớn của Microsoft là cách tiết kiệm chi phí, linh hoạt và dễ quản lý nhất để có được phần mềm và dịch vụ đám mây của Microsoft. Bảo hiểm phần mềm chỉ được cung cấp thông qua Cấp phép số lượng lớn và được mua khi bạn mua hoặc gia hạn thỏa thuận Cấp phép số lượng lớn. Một số thỏa thuận có bao gồm Bảo hiểm phần mềm và một số thỏa thuận khác thì không bắt buộc phải mua chương trình này. Biểu đồ lợi ích của Bảo hiểm phần mềm (PDF, 768) cung cấp nội dung tóm tắt về những lợi ích được cung cấp theo thỏa thuận Cấp phép số lượng lớn. SA_Interactive Benefits Chart
Chương trình Cấp phép số lượng lớn được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của các loại hình và quy mô doanh nghiệp khác nhau.
Open License Open Value/Đăng ký thuê bao Select Plus* Thỏa thuận về sản phẩm và dịch vụ của Microsoft Thỏa thuận doanh nghiệp/Đăng ký thuê bao
Số người dùng hoặc số thiết bị bắt buộc
5 trở lên
250 trở lên
Bảo hiểm phần mềm
Không bắt buộc
Được cung cấp kèm theo
Không bắt buộc Không bắt buộc Được cung cấp kèm theo
Cách thức mua
PACISOFT Nhà cung cấp giải pháp cấp phép (LSP), PACISOFT PACISOFT
*Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2015, thỏa thuận thương mại Select Plus sẽ không được cung cấp nữa.

Quản lý Bảo hiểm phần mềm

Các lợi ích Bảo hiểm phần mềm của bạn được xác định bằng thỏa thuận Cấp phép số lượng lớn, như Thỏa thuận doanh nghiệp, Thỏa thuận sản phẩm và dịch vụ của Microsoft (MPSA) hoặc thỏa thuận Open Value cũng như giấy phép đủ điều kiện mà bạn có với Bảo hiểm phần mềm.

Tùy thuộc vào thỏa thuận mà tổ chức của bạn có, bạn sẽ sử dụng một trong hai công cụ để quản lý các lợi ích sẵn có của Bảo hiểm Phần mềm.
Hãy sử dụng Trung tâm dịch vụ cấp phép số lượng lớn (VLSC) để xem và kích hoạt lợi ích Bảo hiểm Phần mềm. Bạn phải đăng ký để sử dụng VLSC. Để tìm hiểu thêm về cách đăng ký, hãy xem các video hướng dẫn hoặc tải xuống Hướng dẫn về Bảo hiểm trong VLSC tại phần Tài liệu và đào tạo trong VLSC. Bạn cũng có thể liên hệ với Đối tác của Microsoft để bết thêm thông tin.
Nếu bạn là khách hàng của MPSA, thì Business Center là là nơi lý tưởng để bạn quản lý dễ dàng những lợi ích của Bảo hiểm phần mềm. Đăng nhập vào Business Center để xem và bắt đầu sử dụng lợi ích của Bảo hiểm phần mềm.

Khi cân nhắc nên có một hay nhiều cá nhân quản lý lợi ích Bảo hiểm phần mềm của tổ chức, bạn cần xem xét quy mô của tổ chức và phạm vi lợi ích mà bạn có. Giải pháp quản lý lợi ích phân quyền sẽ hiệu quả hơn cho một doanh nghiệp lớn cần truy nhậpnhiều lợi ích trong nhiều tổ chức. Trong một tổ chức vừa hoặc nhỏ, giải pháp tập trung quản lý lợi ích cho một cá nhân hoặc phòng ban sẽ hiệu quả hơn. Dưới đây là một số đề xuất quản lý điển hình cho quản lý lợi ích Bảo hiểm phần mềm.

Quản lý CNTT

 • Sản phẩm mới và các quyền cấp phép riêng (ví dụ: Quyền với phiên bản mới, Quyền truy nhập máy tính để bàn ảo Windows, Microsoft Office Multi-Language Pack)
 • Các tài liệu và công cụ triển khai (ví dụ: Dịch vụ lập kế hoạch, Microsoft Desktop Optimization Pack (MDOP), Chuyển giấy phép thông qua Bảo hiểm phần mềm)
 • Tài liệu học tập và đào tạo kỹ thuật (ví dụ: Phiếu chương trình đào tạo, Khóa học trực tuyến)
 • Hỗ trợ (ví dụ: Hỗ trợ giải quyết sự cố 24×7, Hỗ trợ bản sửa lỗi nhanh mở rộng, Sao lưu để phục hồi sau thảm họa)

Quản lý đào tạo/Quản lý nhân sự/Quản lý CNTT

 • Chương trình sử dụng tại nhà (HUP)
 • Học tập trực tuyến dành cho người dùng cuối (Khóa học trực tuyến)
 • Đào tạo kỹ thuật dành cho nhân viên CNTT (Phiếu chương trình đào tạo)

Lợi ích Bảo hiểm phần mềm được kích hoạt trong Trung tâm dịch vụ cấp phép số lượng lớn (VLSC). Trước khi bạn có thể kích hoạt các lợi ích của chương trình Bảo hiểm phần mềm trong VLSC, tổ chức của bạn cần cấp cho bạn quyền với Trình quản lý bảo hiểm phần mềm. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ tìm thấy danh sách đầy đủ các lợi ích có sẵn của Bảo hiểm phần mềm. Quá trình bắt đầu và sử dụng từng lợi ích có thể khác nhau, nhưng hầu hết đều tương đồng. Hãy xem lại Hướng dẫn về Bảo hiểm phần mềm trong VLSC để biết các bước để kích hoạt, tải xuống và sử dụng các lợi ích của bạn. Đăng nhập vào VLSC.

Thỏa thuận về sản phẩm và dịch vụ của Microsoft (MPSA)

Nếu tổ chức của bạn có Thỏa thuận về sản phẩm và dịch vụ của Microsoft (MPSA), hãy truy cập Microsoft Business Center để truy nhập và bắt đầu sử dụng lợi ích. Các lợi ích Bảo hiểm phần mềm của bạn sẵn sàng để xem và sử dụng khi bạn đăng nhập vào Business Center. Khi đăng nhập, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn để bắt đầu với từng lợi ích, các liên kết tới thông tin chi tiết hơn về từng lợi ích và thông báo mẫu để gửi cho người dùng của bạn. Đăng nhập vào Business Center.
Nguồn: PACISOFT & Microsoft