[Keyshot] Làm sao để kết nối với Manager trong Network Rendering?

Pacisoft.com gửi đến bạn đọc hướng dẫn kết nối với Manager trong Keyshot Network Rendering theo hai cách: tự động phát hiện và kết nối thủ công.  

Thiết lập tự động phát hiện trình Manager  

Theo mặc định thì Network Rendering được thiết lập để tự động phát hiện máy managerworker cũng như là Client.  

Client và Manager sẽ phải có cùng số cổng (port number) được chỉ định trong trình cấu hình mạng (Network Configurator) và khi bạn kết nối trình giám sát (Monitor), bạn chỉ cần giữ tùy chọn Auto detect được bật. Bạn sẽ tìm thấy hộp thoại connection trong menu Monitor, File > Connection Settings… 

Cài đặt kết nối thủ công tới Manager 

Nếu như tính năng Auto detect của bạn không được bật hoặc mạng của bạn hoạt động với nhiều manager khác nhau, bạn có thể chỉ định Manager mình muốn kết nối trong phần Connection Settings. 

Bạn bỏ chọn Auto detect manager và điền vào phần Manager hostname (hoặc là IP Address) cũng như số cổng port number để kết nối thủ công với Manager bạn muốn trong mạng nhé!  

Làm sao để thay đổi số cổng (Port number)?  

Có thể bạn đã biết thì số cổng mặc định là:  

  • Kết nối Monitor và Manager: 4817 
  • Kết nối Worker và Manager: 4818 

Sẽ tốt hơn nếu bạn giữ nguyên giá trị cổng mặc định này. Nếu bạn vẫn có nhu cầu thay đổi các cổng, thì hãy thực hiện nó thông qua trình cấu hình Network Configurator. Nếu thay đổi số cổng thì bạn phải đổi trên cả Manager lẫn Worker.  

Khi bạn thiết lập Manager có thể sử dụng cổng mặc định hoặc nhập cổng của riêng bạn  

Số cổng trong phần cài đặt Worker phải khớp với cổng Worker trong trình Manager. 

Pacisoft.com hy vọng thông tin trên sẽ có ích đối với bạn đọc. Để xem thêm nhiều bài viết hay về hãng Keyshot, bạn đọc có thể tham khảo tại đây.  

Biên dịch bởi Ngọc Ly- Pacisoft.com