Tính năng mới trong Windows 10

Không chỉ kế thừa các phiên bản và bản Update trước đây trên Windows 10. Windows 10 hiện tại có những tính năng vượt trội – nhanh  – mượt – bảo mật tốt hơn – an toàn hơn

Hệ điều hành Windows 10 tốt nhất đang ngày càng trở nên tốt hơn

Hãy xem những tính năng đã bổ sung này trong các bản cập nhật Windows 10 gần đây, bao gồm cả các tính năng mới từ Bản cập nhật tháng 10 năm 2018. Các tính năng này sẽ giúp bạn hoàn thành mọi việc trên PC và các thiết bị khác của bạn.
  • Hệ điều hành Windows bảo mật nhất từng có: Windows 10 cung cấp tính năng bảo vệ toàn diện — mà không mất thêm chi phí
  • Đăng nhập nhanh hơn gấp 3 lần: Nếu Quên mật khẩu. Chỉ cần sử dụng khuôn mặt hoặc vân tay của bạn để mở khóa máy tính an toàn và ngay tức thì.
  • Sắp xếp ảnh dễ dàng hơn: Ứng dụng Ảnh tự động sắp xếp và gắn thẻ ảnh của bạn. Việc tìm kiếm ảnh giờ đây thật dễ dàng và thú vị. Bạn đang tìm những bức ảnh bạn đã chụp tại bờ biển? Bạn chỉ cần gõ “bờ biển” vào thanh tìm kiếm và tất cả ảnh tại bờ biển của bạn sẽ xuất hiện.
  • Thêm thành phần 3D: Windows cung cấp mọi thứ bạn cần để tạo, pha trộn và chia sẻ ở định dạng 3D. Đó là một cách tuyệt vời để thêm một số tác động vào một email hoặc PowerPoint
  • Windows 10 có các ứng dụng và tính năng giúp bạn hoàn thành nhiều công việc hơn với ít phiền toái hơn.
  • Mạnh mẽ hơn, nhiều tính năng hơn, nhiều trò chơi hơn:  Đưa trò chơi của bạn vào thế giới thực hoặc ảo với Windows 10. Chơi với độ phân giải 4K, tận hưởng trải nghiệm do Chế độ trò chơi và DirectX 12 mang lại cũng như khoe thành tích với ứng dụng phát trực tuyến cài sẵn Mixer.
  • In tài liệu, không in quảng cáo: In trang web từ Microsoft Edge không chứa quảng cáo hay các phần không cần thiết khác. Bật tùy chọn In đơn giản và in nội dung bạn muốn

Xem các ảnh từ điện thoại Android của bạn trên PC


See recent photos from your phone on your PC

Trong bản cập nhật tháng 10 năm 2018, hãy sử dụng ứng dụng Điện thoại của bạn để xem 25 ảnh gần đây nhất từ điện thoại Android của bạn. Kéo ảnh từ ứng dụng Điện thoại của bạn vào một email, tài liệu Office hoặc vị trí khác. Bấm chuột phải vào ảnh để sao chép hoặc chia sẻ ảnh.

Gửi tin nhắn văn bản Android từ PC của bạn


Send a text message from your PC

Trong bản cập nhật tháng 10 năm 2018, hãy sử dụng ứng dụng Điện thoại của bạn để xem và gửi tin nhắn văn bản Android từ máy tính của bạn. Bạn không cần phải lấy điện thoại di động ra khỏi túi.

Mang trải nghiệm Microsoft vào điện thoại của bạn


Mang trải nghiệm Microsoft vào điện thoại Android với ứng dụng Microsoft Launcher

Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play trên điện thoại Android của bạn, nhập “Microsoft Launcher” vào hộp tìm kiếm và sau đó cài đặt ứng dụng này. Sau khi cài đặt Microsoft Launcher, bạn có thể sử dụng các hình nền Bing đẹp mắt được làm mới hàng ngày, đồng bộ các tài liệu Office, lịch và các nội dung khác.

Tìm kiếm trên web và điện thoại của bạn từ một nơi


Search results when using search bar on top of the home screen

Với Microsoft Launcher, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu Màn hình chính để tìm các tệp, ứng dụng và kết quả web trên cả điện thoại và PC của mình. Tải Microsoft Launcher trong ứng dụng Cửa hàng Google Play trên điện thoại Android.

Dán từ bảng tạm trên đám mây


Paste from your cloud clipboard

Trong Bản cập nhật tháng 10 năm 2018, hãy sử dụng bảng tạm dựa trên đám mây để sao chép và dán hình ảnh và văn bản từ một PC vào PC khác. Chọn Bắt đầu  > Cài đặt  > Hệ thống  > Bảng tạm , rồi sử dụng nút bật/tắt để bật cả Lịch sử bảng tạm và Đồng bộ trên các thiết bị.

Phóng to nội dung trên màn hình


Magnifier settings

Kính lúp phóng to một phần hoặc tất cả màn hình, giúp bạn có thể dễ dàng xem chữ và hình ảnh hơn. Để mở nhanh Kính lúp, hãy nhấn phím logo Windows  + Dấu cộng (+). Để tắt, hãy nhấn phím logo Windows  + Esc.

Sử dụng ứng dụng Cắt & Phác thảo để chụp, đánh dấu và chia sẻ hình ảnh


Snipping part of the screen

Ứng dụng phác thảo màn hình hiện có tên là Cắt & Phác thảo. Mở ứng dụng Cắt & Phác thảo để chụp một nội dung trên màn hình hoặc để đánh dấu và chia sẻ một hình ảnh trước đó.

Để chụp ảnh nhanh, Nhấn phím logo Windows  + Shift + S để mở thanh cắt, sau đó di chuyển con trỏ sang khu vực mà bạn muốn chụp. Khu vực mà bạn đã cắt sẽ được lưu vào bảng tạm và bạn có thể dán phần cắt đó vào email hoặc tài liệu. Nếu muốn chỉnh sửa phần cắt đó trong ứng dụng Cắt & Phác thảo, hãy chọn thông báo xuất hiện sau khi bạn thực hiện thao tác cắt. Tất cả các công cụ cho bản phác thảo đều có trong ứng dụng Cắt & Phác thảo, từ bộ hình dạng, độ rộng nét bút cho đến tính năng chia sẻ và xuất.

Cung cấp cho ứng dụng một giao diện hoàn toàn mới


Turning on dark mode

Làm cho ứng dụng của bạn nổi bật bằng cách chuyển sang chế độ Tối. Chọn Bắt đầu  > Cài đặt  > Cá nhân hóa  > Màu , sau đó trong Chọn chế độ ứng dụng mặc định, chọn Tối.

Tính năng sẵn có trước đây

• Quen thuộc và tốt hơn bao giờ hết
• Quen thuộc và dễ sử dụng: Menu Start quen thuộc đã trở lại và tốt hơn bao giờ hết, để giúp bạn truy cập nhanh vào những thứ quan trọng nhất của mình. Và Windows tương thích với nhiều phần cứng và phần mềm hơn, bao gồm cả những gì bạn đã có.
• Nhanh chóng và mượt mà: Windows 10 khởi động nhanh,  chạy các ứng dụng mượt mà ngay cả những máy cũ. Tính năng Tiết kiệm pin mới giúp bạn làm việc và chơi lâu hơn trước đây.
• Bảo mật: Windows 10 có nhiều tính năng bảo mật hơn bao giờ hết, và với các bản cập nhật tự động, Windows sẽ giúp bạn luôn cập nhật.
• Tương thích trên Windows 10: Windows 10 được thiết kế tương thích với các chương trình chạy trên Windows 7 hoặc Windows 8 / 8.1. Và tài liệu và tệp của bạn được giữ lại.

• Trải nghiệm tự nhiên và cá nhân nhất
• Trợ lý kỹ thuật số riêng của bạn: Cortana là trợ lý kỹ thuật số thực sự cá nhân của bạn, hoạt động trên tất cả các thiết bị Windows 10 của bạn để giúp bạn hoàn thành công việc. *
• A Warm Welcome: Với Windows Hello, thiết bị của bạn chào đón bạn theo tên và cho phép bạn đăng nhập chỉ bằng một cái nhìn hoặc một chạm – nó nhanh hơn và an toàn hơn và không cần phải nhập mật khẩu. **
• Dễ dàng truy cập: Với trình đơn Start và Live Tiles có thể tùy chỉnh, bạn sẽ có cái nhìn trực quan về những điều quan trọng nhất đối với bạn.

* Cortana có sẵn trong các thị trường được chọn khi khởi chạy; trải nghiệm có thể thay đổi theo vùng và thiết bị. ** Windows Hello yêu cầu phần cứng chuyên dụng, bao gồm đầu đọc vân tay, cảm biến hồng ngoại được chiếu sáng hoặc các cảm biến sinh trắc học khác.

• Làm việc theo cách bạn muốn trên tất cả các thiết bị của bạn
• Một nơi cho tất cả nội dung của bạn: Bộ nhớ OneDrive cung cấp 15 GB dung lượng lưu trữ trực tuyến miễn phí để bạn có nơi lưu trữ cho tất cả ảnh và tệp của mình – dễ dàng truy cập từ điện thoại, máy tính bảng hoặc PC của bạn.
• Epic Gaming: Từ game thông thường đến các kịch bản đa người chơi mạnh mẽ, chơi game PC là tốt nhất trên Windows 10. Nhận các hình ảnh DirectX 12 * tuyệt đẹp, các trò chơi hay nhất và Xbox được tích hợp sẵn.
• Continuum for Smooth Transitions: Một tính năng mới tuyệt vời được gọi là Continuum cho phép ứng dụng và nội dung của bạn hiển thị đẹp mắt trên tất cả màn hình và thậm chí khi bạn chuyển đổi từ chế độ máy tính để bàn sang máy tính bảng. **
• Ứng dụng tuyệt vời được tích hợp sẵn: Windows 10 đi kèm với một bộ ứng dụng tuyệt vời – bao gồm Photos, Maps và Movies & TV – chia sẻ một thiết kế chung và hoạt động tương tự trên các thiết bị Windows của bạn. ***

* DirectX 12 chỉ khả dụng với các chip đồ họa và trò chơi được hỗ trợ. ** Phần cứng phụ thuộc; trải nghiệm ứng dụng có thể thay đổi. *** Tính khả dụng và nội dung của ứng dụng và nội dung thay đổi theo thị trường.

Hiệu quả cho công việc hơn

• Trình duyệt hoàn toàn mới: Microsoft Edge là một trình duyệt hoàn toàn mới giúp cho web hoạt động theo cách bạn thực hiện. Bạn thậm chí có thể viết * hoặc gõ trên các trang web và dễ dàng chia sẻ các đánh dấu với những người khác.
• Nhiều việc khác: Nhận các cách thức mới tuyệt vời để luôn được tổ chức và hoạt động hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng chụp tới bốn ứng dụng trên một màn hình và tạo các màn hình ảo khi cần nhiều không gian hơn.
• Một thế giới ứng dụng tuyệt vời: Windows Store là cửa hàng một cửa cho các ứng dụng, trò chơi, phim, nhạc và TV miễn phí và trả phí – được chứng nhận bởi Microsoft. **
• Tuyệt vời cho Office: Windows 10 là đối tác hoàn hảo để chạy bộ năng suất cao nhất thế giới bao gồm Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Giấy phép không được bao gồm; chọn từ phiên bản đăng ký Office 365 hoặc phiên bản giấy phép vĩnh viễn.

* Phụ thuộc phần cứng. ** Tính khả dụng và nội dung của ứng dụng và nội dung thay đổi theo thị trường.

PACISOFT.vn – Nghiêm cấm sao chép